Lựa chọn phong cách

Quân phục Đức Quốc Xã, phong cách lịch lãm của tử thần

Quân phục của đội quân tàn ác nhất lịch sử nhân loại sẽ mặc như thế nào? Tại sao Hitler chi rất nhiều tiền cho quân phục Đức Quốc xã? Hãy cùng Vinh Chỉn Chu tìm hiểu những bộ quân phục đặc biệt này.

Tại sao Hitler chi rất nhiều tiền cho quân phục Đức Quốc xã?

Adolf Hitler và chính quyền Đức Quốc xã đã chi rất nhiều tiền cho quân phục của quân đội. Quân phục của Đức Quốc xã được thiết kế để thể hiện sự uy quyền và quyết đoán của quân đội, và được coi là một trong những quân phục đáng sợ nhất trong lịch sử.

Theo các tài liệu lịch sử, Hitler đã yêu cầu các nhà thiết kế tạo ra một trang phục mới cho quân đội Đức Quốc xã, với mục đích tạo ra một hình ảnh quân đội mạnh mẽ, khỏe mạnh và đáng sợ. Những trang phục này thường có màu sắc đen, xám hoặc xanh đen, và có các chi tiết đồng nhất như dải băng đen trên tay áo, dải băng đen trên mũ, và các huy hiệu, bản lề và khóa được làm bằng kim loại.

Tuy nhiên, việc chi tiêu quá nhiều tiền cho quân phục đã gây ra sự bất đồng quan điểm trong chính quyền và dư luận Đức. Nhiều người cho rằng số tiền này đã phải được sử dụng cho những mục đích khác, như xây dựng hệ thống phòng thủ, cải thiện điều kiện sống của dân chúng, hoặc đầu tư vào các nghiên cứu khoa học và công nghệ mới.

Quân phục Đức Quốc xã sự lịch lãm của tử thần

Trước khi đi vào chủ đề chính ngày hôm nay thì tôi cần nói rõ rằng đây thuần tuý là vấn đề liên quan đến thẩm mỹ đẹp xấu. Và quân phục của Đức quốc xã đều nhận được rất nhiều lời khen về mức độ thẩm mỹ cao của nó. 

Đức quốc xã làm toàn chuyện tàn ác vô nhân tính thật nhưng riêng chuyện quân trang thì tôi phải công nhận chúng làm ăn chuẩn thật. Có người nói là do bộ máy tư vấn của Hitler cho rằng muốn thanh niên hứng thú nhập ngũ thì quân phục phải đẹp, mặc lên phải oai. Vụ này ít nhiều tôi thấy cũng có lý.

Có người nói đây là thiết kế của anh hoạ sĩ trùm quốc xã, vụ này tôi nghĩ là điêu, cùng lắm là đưa ra những ý tưởng. Hugo Boss thì được biết tới là đơn vị sản xuất, cũng chưa hẳn đã là nơi thiết kế ra nó.

quan-phuc-duc-quac-xa-hitler
Quân phục Đức Quốc xã được sản xuất Hugo Boss

Thiết kế cầu kỳ, khác biệt

Quân phục của lính quốc xã thì thực tế ra cũng thường thôi, không quá đặc sắc. Những bộ quân phục mà chúng ta thấy đẹp nhất nằm ở đội quân SS hoặc quân phục của sĩ quan cấp cao. 

Điểm đặc sắc nhất của những loại quân phục này chắc chắn là ở dáng cắt rồi. Cực kỳ chú trọng thu eo, đồng thời làm nở rộng phần ngực và vai. Qua đó tạo nên một hiệu ứng cực kỳ uy phong. Kết cấu phía sau lưng kỳ thực có nhiều điểm khá giống với lễ phục, cầu kỳ và kỹ lưỡng.

quan-phuc-duc-quoc-xa-1
Dáng suit đặc trung của quân phục Đức Quốc xã

Và quân phục của Đức quốc xã thì cũng thuộc số ít những thiết kế cho phần cổ lộ ra nhiều hơn. Như vâỵ khiến cho phần cổ trông thon dài, nho nhã hơn. Điều này khớp với tiềm thức cái đẹp của con người. Cổ thô ngắn thì cho cảm giác nhiều sức mạnh cơ bắp mà cổ thon dài thì cho cảm giác về sự nho nhã. 

quan-phuc-duc-quoc-xa-2
Phần cổ và ve áo mở khá rộng

Bên cạnh đó là thiết kế đặc biệt của chiếc mũ, vành chóp mũ được uốn cao nhọn lên trong khi viền vành dưới uốn sâu xuống. Không chỉ làm nổi bật hình thái khuôn mặt mà còn tạo ra bóng đổ lên đôi mắt tạo cảm giác áp chế và cực ngầu. Trên áo ngoài còn đắp lên thêm rất nhiều loại huy hiệu. 

quan-phuc-duc-quoc-xa-3
Mũ chóp uốn cao đặc trung của Đức Quốc xã

Quân phục đen đặc trưng chỉ có ở Đức Quốc xã-

Quân phục thường hay gặp ở những màu như xanh lá, xám hay nâu đất vừa để đỡ bẩn vừa để nguỵ trang tốt. Tuy nhiên quân phục Đức Quốc xã còn dùng loại màu đen rất hiếm gặp.

Màu đen dính chút bùn đất thôi cũng cực kỳ dễ lộ, ngoài chiến trường thì không khác gì những tấm bia biết đi. Tuy nhiên xét về cảm giác gây áp chế thì thật sự mạnh. Đẹp thì đúng là có đẹp nhưng quân phục yếu tố quan trọng nhất vẫn là tính thực chiến, kết quả sau cùng ra sao thì cả thế giới đều đã rõ. 

quan-phuc-duc-quoc-xa-4
Bộ quân phục đen hiếm gặp của Đức Quốc xã

Bài học xương máu đây, ra chiến trường mà chỉ đẹp trai thôi là chưa đủ. Phải không nào !!!

Tóm lại, dù là một đội quân tàn ác, máu lạnh trong lịch sử thế giới nhưng không thể phủ nhận quân phục Đức Quốc xã có những nét riêng biệt và đặc biệt để cho chúng ta có thể hỏi hỏi phần nào về ngôn ngữ và tính áp chế đối phương mà nó mang lại.

Khi có nhu cầu thuê tư vấn phối đồ cho nam, hãy liên hệ để Vinh Chỉn Chu sẵn sàng đồng hành cùng các bạn!

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
.
.
.
Sơ đồ bài viết