Lựa chọn phong cách

Phong cách âu phục Nhật Bản có điểm gì đặc biệt

Phong cách âu phục Nhật Bản có điểm gì đặc biệt? Tại sao Nhật Bản nổi tiếng với những bộ suit may sẵn? Hãy tìm hiểu cùng Vinh Chỉn Chu!

Nhật Bản quốc gia tiên phong dùng âu phục ở Châu Á

Suit hay âu phục từ lâu đã trở thành phong cách trang phục không thể thiếu tại Nhật Bản. Trong khối Đông Á hay cả trên bình diện châu lục thì Nhật Bản có thể coi là một trong những quốc gia tiên phong trong việc sử dụng âu phục.

phong-cach-au-phuc-nhat-ban-1
Nhật Bản sử dụng âu phục từ rất sớm

Bên cạnh phong cách workwear độc đáo rất đặc trưng thì âu phục cổ điển cũng rất được người Nhật ưa chuộng.

Yamaguchi-gumi là một trong những băng nhóm yakuza ưa thích mặc âu phục nhất. Các thành viên cấp dưới chỉ có 1 phong cách suit đen, sơ mi trắng và cà vạt đen. Thống nhất và rất có lề lối. 

Phong cách âu phục Nhật Bản có điểm gì đặc biệt?

Phong cách bản lề cho phong cách âu phục Nhật Bản hiện nay không đến từ nơi nào khác ngoài anh bạn lớn Hoa Kỳ. 

Qua đó gồm một vài yếu tố như dáng suits hình chữ H in hoa, đệm vai dày và xẻ tà giữa. Form dáng được làm nhỏ và ngắn lại để phù hợp hơn vs thể hình người Nhật. Kiểu dáng của suit Nhật rất phù hợp để sử dụng cho môi trường business và các chi tiết của nó đều có sự liên quan mạnh mẽ đến văn hoá Nhật Bản. 

phong-cach-au-phuc-nhat-ban-2
Suit Nhật Bản rất phù hợp với môi trường công sở

Tại sao Nhật Bản nổi tiếng với những bộ suit may sẵn?

Một trong những công xưởng của những bộ suit may sẵn

Kỹ nghệ sản xuất phong cách âu phục Nhật Bản có thể coi là hàng đầu thế giới bởi nguyên liệu tốt, chuyên môn cao, tính tỉ mỉ trên từng chi tiết công năng khiến cho những bộ suit sản xuất bởi người Nhật luôn rất bền bỉ. Tỉ dụ như sản phẩm may sẵn của hãng Ring Jacket được đánh giá là brand có các sản phẩm bán sẵn xếp top trên thế giới về mức độ hoàn thiện và tính chính xác trong tỉ lệ fit.

phong-cach-au-phuc-nhat-ban-3
Ring Jacket – Hãng âu phục nổi tiếng của Nhật Bản

Công nghệ thấm hút mồ hôi, chống nước của âu phục Nhật Bản

Và những bộ suit của người Nhật tôi nghe nói rằng có sử dụng công nghệ thấm hút mồ hôi, vừa chống nước lại vẫn có thể thoáng khí. Nghe thôi đã thấy thần kỳ nhật bổn rồi. Thi thoảng tôi cũng bắt gặp những chiếc áo suit jacket áp dụng cả loại lót trong bằng sợi đan polyester thường dùng trên đồ thể thao, qua đó thoáng khí và nhẹ cả chiếc áo đi. Thực sự rất thú vị. 

phong-cach-au-phuc-nhat-ban-5
phong-cach-au-phuc-nhat-ban-5

Dù phong cách suit dựa trên sự sao chép nhưng qua cải biên cùng sự sáng tạo trong cách phối hợp trang phục vẫn khiến cả thế giới ngả mũ trước gu thời trang âu phục của nước Nhật. 

Vinh Chỉn chu là chuyên gia tư vấn thời trang theo phong cách Sartorial, vì vậy khi có nhu cầu định hình phong cách, xây dựng hình tượng thì hãy liên hệ với Vinh qua thông tin sau:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
.
.
.
Sơ đồ bài viết