Lựa chọn phong cách

Ivy style là gì? Cách phối đồ theo phong cách Ivy style

Khi bạn là sinh viên muốn mặc âu phục thì nên làm thế nào? Ivy style là đáp án bạn tìm kiếm. Phong cách Ivy style sẽ mang đến cho bạn một phong cách âu phục trẻ trung, năng động. Hãy cùng Vinh Chỉn Chu tìm hiểu cách phối đồ theo phong cách Ivy style.

Phong cách Ivy style là gì?

Phong cách Ivy League, hay còn được gọi là Ivy style, là một phong cách ăn mặc kinh điển xuất hiện từ những năm 1950 tại khối trường đại học danh tiếng ở khu vực Đông Bắc Hoa Kỳ. Nó là sự kết hợp giữa nét cổ điển và hiện đại, thể hiện sự lịch thiệp, trí tuệ, và đẳng cấp của giới trẻ ưu tú.

Phong cách Ivy style như là 1 cách biểu đạt bản thân thông qua trang phục của thành viên một  trong những trường đại học hàng đầu trên thế giới. Nói cách khác, Ivy style như một cách để những cô cậu sinh viên thể hiện sự nổi loạn của mình trước cha mẹ. Cha mẹ mặc trang trọng ấy gì, con không thích thế, bớt trang trọng đi tí, thêm thắt chỗ này chỗ kia tạo phong cách riêng cơ nhé.

Lý do thì quá là đơn giản để sinh ra những thứ lớn lao như vậy. Pha trộn giữa đôi chút nghiêm túc, nhưng vẫn có được nét thoải mái phóng khoáng tuổi trẻ. Tuy nhiên ngày nay, Ivy Style và Preppy style đã pha trộn vào nhau rất mạnh, và phong cách Ivy nguyên thuỷ đã không còn tồn tại từ cuối những năm 1960. Bây giờ, sự phân biệt duy nhất giữa hai phong cách này chỉ là mức độ trang trọng khác nhau, nhưng thậm chí cũng khó có thể phân biệt được.

phoi-do-phong-cach-ivy-style-3
Phong cách Ivy style

Hướng dẫn phối đồ theo phong cách Ivy style

Mỗi một phong cách thời trang đều có những item kinh điển để làm nền tảng và phong cách Ivy style cũng vậy. Đây là những món đồ cơ bản mà một Ivy fans chính hiệu nên có trong tủ đồ.

Áo sơ mi button down vải dệt oxford

Đơn giản và hiệu quả, áo sơ mi Oxford cổ buttondown mang đến sự thoải mái, năng động nhưng vẫn có thể tạo được phong cách đẹp mắt khi không cài khuy cổ. Một người mang phong cách Ivy thật sự sẽ chỉ mặc loại sơ mi này. Không có ngoại lệ.

phoi-do-phong-cach-ivy-style-1
Áo sơ mi button down

Quần Khaki Chinos

Vẫn là những chiếc quần cạp cao có 2 li, nhưng được làm bằng vải dệt Twill thô ráp dày dạn hơn những chiếc quần âu thông thường. Qua đó dress down những bộ âu phục xuống và thể hiện một sự phóng khoáng hơn rất nhiều. Loại quần này đủ linh hoạt để sử dụng cả thời tiết nóng hay lạnh. Màu sắc thường được sử dụng nhất là các bậc màu beige.

phoi-do-phong-cach-ivy-style-2
Quần Khaki Chinos tone màu Be

Áo jacket

Áo jacket của phong cách Ivy xuất hiện trong 3 hình thái cụ thể như sau:

  • Áo sport coat bằng vải tweed với các tông màu đất hoặc có hoa văn; 
  • Áo blazer màu xanh navy với khuy áo bằng kim loại.
  • Áo blazer kẻ sọc lớn hay còn gọi là boat blazer.

Ivy jacket chuẩn chỉnh nhất là phải hội tụ các yếu tố như: vai tự nhiên, áo không chiết, sack jacket rộng rãi, túi và ve viền máy diễu theo kiểu swelled edge, áo single breast thì có xẻ tà giữa kiểu móc câu và 3 roll 2.

phoi-do-phong-cach-ivy-style-4
Jacket phong cách Ivy style

Giày Loafer

Loại giày đặc trưng khi phối đồ theo phong cách Ivy style chính là Penny Loafer. Giới thiệu lần đầu năm 1936 bởi hãng giày GH Bass, loại giày này có một cái tên thân thương đó là Weejun. Đặc trưng bởi mũi giày bo tròn phù hợp để xoay chuyển dễ dàng giữa lịch sự và tính thoải mái casual mà không gây nên sự đứt gãy.

phoi-do-phong-cach-ivy-style-4
Weejun Penny Loafer

Cà vạt

Cà vạt theo phong cách Ivy style có thể sử dụng từ cà vạt len cho đến cà vạt kẻ các loại. Một đặc trưng để nhận ra ai là người chơi Ivy thật sự và ai là người chơi tự phong, đó là hãy để ý đến đường kẻ chéo của những chiếc cà vạt. Cà vạt Ivy style luôn chạy từ phải sang trái, trong khi những chiếc cà vạt chạy từ trái sang phải ta hay bắt gặp đến từ phong cách của châu Âu và hoàn toàn không hề liên quan gì tới Ivy cả. 

phoi-do-phong-cach-ivy-style-4
Cà vạt kẻ sọc từ phải sang trái

Tạm thời là thế, hi vọng các bạn đã tìm được phong cách chân ái của bản thân. Và khi có nhu cầu thay đổi bản thân, định hình phong cách hãy liên hệ với Vinh thông qua:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
.
.
.
Sơ đồ bài viết