Lựa chọn phong cách

Hannibal Lecter tử thần mang phong cách quý ông

Phong thái đỉnh cao, cử trỉ nho nhã, phối đồ thiện nghệ. Hannibal mang tới màn ảnh một hình ảnh quý ông mà ẩn sâu bên trong là một ác quỷ chính hiệu. Hãy cùng Vinh Chỉn Chu tìm hiểu phong cách ăn mặc của Hannibal có gì đặc biệt

Hannibal Lecter là ai?

Hannibal Lecter là một nhân vật hư cấu trong series truyện trinh thám kinh dị của Thomas Harris. Lecter được giới thiệu lần đầu vào năm 1981 trong cuốn tiểu thuyết kinh dị Red Dragon, là một bác sĩ tâm thần xuất sắc và là một kẻ ăn và giết người hàng loạt. Và biệt danh Hannibal the Cannibal đã ra đời từ đó.Nhân vật Hannibal từng được Viện Phim Mỹ bình chọn là nhân vật phản diện số một trên màn ảnh hồi năm 2003.

Hannibal-tu-than-mang-phong-cach-quy-ong
Anthony Hopkins và vai diễn Hannibal Lecter gây ám ảnh một thời

Nhân vật Hannibal Lecter ghi dấu ấn đậm nét trong làng điện ảnh và từng được nhiều diễn viên tài năng nhập vai. Nổi bật nhất trong tất cả có thể kể đến hai cái tên là Anthony Hopkins và Mads Mikkelsen.

Hannibal-tu-than-mang-phong-cach-quy-ong-1
Hannibal Lecter của Mads Mikkelsen – Kẻ giết người quyến rũ nhất màn bạc

Bài viết này sẽ sử dụng hình ảnh của diễn viên Mads Mikkelsen làm thứ dẫn lối mọi người đến với phong cách của Hannibal.

Mặc đẹp như Hannibal tử thần mang phong cách quý ông

Phong thái đỉnh cao

Đặt nội dung drama sang một bên thì đây chính xác là một bộ phim về nghệ thuật ăn ngon mặc đẹp.Hannibal trong phim rất thích nấu ăn. Nhìn này, sơ mi xắn tay áo, bên ngoài vẫn mặc gile và bụng quấn tạp dề. Đồ rằng nhiều người xem không chỉ chảy nước miếng vì đồ ăn đâu nhỉ.

Hắn mang theo thứ phong thái lạnh lùng là vậy nhưng vẫn tự thân hoàn toàn có thể áp chế được. Đẳng cấp. Nếu là thay những cá tính đó vào một con người khác thì chắc đã trở thành một playboy ngay và luôn rồi.

Hannibal-tu-than-mang-phong-cach-quy-ong-2
Hannibal và phong cách quý ông khi vào bếp

Những bộ suit 3 mảnh chuẩn chỉ

Trong bộ phim này Hannibal rất chăm diện suit ba mảnh, thậm chí còn là loại hoạ tiết kẻ ô phải cắt may rất kỳ công. Và không chỉ phong phú ở hoạ tiết kẻ ô như vậy mà cách hắn phối màu theo phong cách Sartorial cũng ở đẳng cấp thoát tục.

Hannibal-tu-than-mang-phong-cach-quy-ong-3
Bộ suit navy 3 mảnh chuẩn chỉ

Hắn thường xuyên dùng loại cổ áo Windsors kết hợp cùng nút thắt Windsors luôn. Chuẩn bài đấy, nhưng cá nhân tôi thì chẳng ưa loại nút thắt này chút nào, hoàn toàn là vấn đề taste cá nhân tôi thôi ạ.

Họa tiết nổi bật, phối màu đỉnh cao

Phong cách sơ mi của Hannibal cũng rất thú vị nhé. Màu trắng được hắn dùng rất ít, ngược lại các tông màu sắc khác thì lại rất nhiều.

Một bộ phận sơ mi của hắn có độ bóng và độ mềm mại khá cao nên tôi đồ là loại chất liệu bằng lụa. Cũng bởi lẽ đó nên trên tổng thể outfit cũng cần đươc bài trí cực kỳ tinh tế và cẩn thận.

Vàng nhạt này, đỏ san hô này và như tông màu từa tựa rượu vang nhưng tối hơn một xíu này tôi thậm chí còn không biết nên gọi là màu gì.

Hannibal-tu-than-mang-phong-cach-quy-ong-4
Sơ mi màu đỏ tựa rượu vang

Ở một mặt khác, hắn mặc sơ mi kẻ sọc phối cùng suit hoạ tiết kẻ ô, đây thực sự là một cách phối của những người chơi Sartorial ở level cao.

Hannibal-tu-than-mang-phong-cach-quy-ong-4
Hannibal và bộ suit kẻ tone nâu

Cà vạt họa tiết paisley

Hannibal đặc biệt yêu thích sử dụng cà vạt có hoạ tiết Paisley. Tìm hiểu về loại hoạ tiết này tôi phát hiện ra nó bắt nguồn từ phật giáo ấn độ thế kỷ 11 SCN và lấy từ biểu tượng cây sinh mệnh.

Hannibal-tu-than-mang-phong-cach-quy-ong-4
Hannibal yêu thích cà vạt họa tiết paisley

Và tôi đồ rằng điều này ngầm ám thị rằng có sự liên quan mật thiết đến cách hắn đối xử với những sinh mệnh khác ngoài kia, rằng họ chỉ như vật trang trí đối với hắn mà thôi. Có cũng được mà ko có cũng chẳng sao, hoàn toàn chỉ là những thứ đồ chơi.

Sự nhất quán giữa trang phục và phong cách Hannibal

Nói về nhân vật này chúng ta không thể không nhắc tới mối quan hệ giữa phục trang và người mặc.

Trong phim này với thế giới quan của thứ tâm lý biến thái bệnh hoạn nặng như Hannibal, hắn phân con người ra làm hai dạng là bị ăn hoặc được tha. Bản thân hắn tự phân mình vào một chỗ riêng của một sinh vật cao tầng, là một thể tồn tại thiêng liêng hơn tất thảy.

Hannibal-tu-than-mang-phong-cach-quy-ong-5
Sự nhất quán giữa trang phục và tâm lý Hannibal

Vì vậy hành vi thưởng thức “món ăn” của hắn cũng có thể coi là không mang động cơ phàm tục và cũng chẳng hề mảy may xúc động đậy tâm can. Có thể nhìn nhận hắn tương tự như ma cà rồng vậy đó, coi nhân loại là đồ chơi hoặc là “đồ ăn”.

Phân tích như trên để thấy rằng hắn sẽ luôn cần một phương diện giống như thánh thần để show ra bên ngoài. Cử chỉ nho nhã, kiến thức thâm sâu, tựa như một Almighty God – vị thần toàn năng.

Từ việc ăn, mặc, ở đến việc sử dụng đồ vật và thể hiện “khẩu vị cao cấp” ở đa phương diện.

Chúng ta có thể học hỏi rất nhiều điều ở hắn như lối sống khoa học và nhất là một phong cách ăn mặc chỉn chu và đẳng cấp. Bỏ lại tất cả mọi thứ khác, hắn vẫn mãi mãi là một trong những con quái vật đáng sợ nhất của nền điện ảnh thế giới.

Và nếu bạn muốn có một diện mạo quý ông bí hiểm như phong cách Hannibal hay đơn giản là chưa biết ăn mặc ra sao hãy liên hệ Vinh Chỉn Chu.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
.
.
.
Sơ đồ bài viết