Lựa chọn phong cách

Hannibal “ác nhân” máu lạnh nhưng mặc đẹp như một quý ông

Hannibal ác nhân trong vỏ bọc của một quý ông. Nếu bạn đã theo dõi bộ phim cùng tên thì chắc hẳn bạn sẽ muốn mặc đẹp như Hannibal. Vậy tên ác nhận mặc đẹp ra sao và có gì để người xem có thể học hỏi. Hãy cùng tìm hiểu

Hannibal là ai?

Hannibal do tài tử Mads Mikkelsen thủ vai. Hắn là một nhân vật tội phạm nổi tiếng trong tiểu thuyết và phim truyền hình. Hannibal Lecter là một bác sĩ tâm lý học và ăn thịt người tàn ác, được miêu tả trong tiểu thuyết “The Silence of the Lambs” của tác giả Thomas Harris.

Hannibal được tạo ra như một nhân vật rất thông minh, tinh tế, với khả năng giả dạng, gây choáng và tạo kế hoạch tàn bạo để giết người và ăn thịt con người. Anh cũng là nhân vật chính của các tiểu thuyết khác của Harris và được đưa lên màn ảnh qua nhiều bộ phim như “The Silence of the Lambs”, “Hannibal” và “Red Dragon”.

Hannibal do tài tử Mads Mikkelsen thủ vai
Hannibal do tài tử Mads Mikkelsen thủ vai

Hannibal sự nho nhã của tử thần

Hannibal luôn luôn xuất hiện trong những bộ suit được cắt may tinh tế. Khi trò chuyện thì nho nhã thanh lịch mà vẫn hài hước. Hắn rất yêu nhạc cổ điển, có một tay nghề nấu nướng thiện nghệ, cực giỏi thẩm định rượu ngon. Và lại còn là một chuyên gia tâm lý đầu ngành. Nhìn phong thái, tướng mạo, học vấn người ta sẽ nghĩ ngay tới giới quý tộc tinh anh ở châu Âu. 

Ấy vậy nhưng trong chớp mắt có thể biến ngay thành một con quỷ khát máu đúng nghĩa. Ra tay cực kỳ gọn ghẽ lạnh lùng và tính toán thì vô cùng kỹ lưỡng. Điều kinh dị nằm ở cách hắn xử lý “chiến lợi phẩm” thành những món ăn trông có vẻ bắt mắt nhưng thực chất thì khiến người xem ghê sợ. Đó là miêu tả sơ lược về nhân vật hư cấu Hannibal the Canibal

Hannibal thẩm mỹ tuyệt hảo che đậy ác quỷ bên trong

Đặt nội dung drama sang một bên thì đây chính xác là một bộ phim về ăn ngon mặc đẹp, đầy đủ tính thẩm mỹ tuyệt hảo. 

Hannibal trong phim rất thích nấu ăn. Nhìn những phân cảnh hắn dress shirt xắn tay áo, bên ngoài vẫn mặc gile và bụng quấn tạp dề. Đồ rằng nhiều người xem không chỉ chảy nước miếng vì đồ ăn đâu nhỉ. 

Hannibal dress shirt khi nấu ăn
Hannibal dress shirt khi nấu ăn

Nói về nhân vật này chúng ta ko thể ko nhắc tới mối quan hệ giữa phục trang và người mặc. 

Trong phim này với thế giới quan của thứ tâm lý biến thái bệnh hoạn nặng như Hannibal, hắn phân con người ra làm 2 dạng bị ăn và được tha. Hắn tự thân phân mình vào một chỗ riêng, một sinh vật cao tầng, là một thể tồn tại thiêng liêng hơn.

Vì vậy hành vi thưởng thức “món ăn” của hắn cũng có thể coi là ko mang động cơ phàm tục và cũng chẳng hề mảy may xúc động đậy tâm can. Có thể nhìn nhận hắn tương tự như ma cà rồng vậy đó, coi nhân loại là đồ chơi hoặc là “đồ ăn”. 

Hắn mang theo thứ phong thái lạnh lùng là vậy nhưng vẫn tự thân hoàn toàn có thể áp chế được. Nếu là thay vào đó là con người khác thì chắc đã trở thành playboy ngay và luôn rồi. 

Phân tích như trên để thấy rằng hắn sẽ luôn cần một phương diện giống như thánh thần để show ra bên ngoài. Cử chỉ nho nhã, kiến thức thâm sâu, tựa như một Almighty God – vị thần toàn năng. 

Hannibal Lecter ác nhận nằm trong vỏ bọc của một quý ông
Hannibal Lecter ác nhận nằm trong vỏ bọc của một quý ông

Hướng dẫn mặc đẹp như Hannibal

Trong bộ phim này Hannibal rất chuộng suit 3 mảnh, thậm chí còn thường xuyên sử dụng các loại hoạ tiết kẻ ô cắt may rất kỳ công. Và không chỉ phong phú ở hoạ tiết kẻ ô như vậy mà cách hắn phối màu cũng ở đẳng cấp thoát tục. Mỗi tập phim đều là một sự biến hoá mãn nhãn. 

Hannibal rất chuộng suit 3 mảnh
Hannibal rất chuộng suit 3 mảnh

Sơ mi của Hannibal cũng rất thú vị nhé. Màu trắng hắn dùng rất ít, ngược lại các tông màu sắc khác lại rất nhiều. Vàng nhạt này, đỏ san hô này và như tông màu từa tựa rượu vang nhưng tối hơn một xíu này tôi thậm chí còn không biết gọi là màu gì. 

Mặc đẹp như Hannibal với chiếc áo sơ mi màu "rượu vang"
Hannibal và chiếc áo sơ mi màu “rượu vang”

Một bộ phận sơ mi của hắn có độ bóng và độ mềm mại khá cao nên tôi đồ là loại chất liệu bằng lụa. Cũng bởi là thứ chất liệu cao cấp như vậy nên trên tổng thể outfit đươc bài trí cực kỳ tinh tế và cẩn thận cũng là xứng đáng thôi. Ở một mặt khác, hắn mặc sơ mi kẻ sọc phối cùng suit hoạ tiết kẻ ô, đây thực sự là một cách phối của những người chơi ở level cao. 

Mặc đẹp như Hannibal với những outfit "đẹp miễn chê"
Mặc đẹp như Hannibal với những outfit “đẹp miễn chê”

Hắn thường xuyên dùng loại cổ áo Windsors kết hợp cùng nút thắt Windsors luôn. Hannibal đặc biệt yêu thích sử dụng cà vạt hoạ tiết Paisley.

Tìm hiểu về loại hoạ tiết này tôi phát hiện ra nó bắt nguồn từ phật giáo ấn độ thế kỷ 11 sau Công nguyên và lấy từ biểu tượng cây sinh mệnh. Và tôi đồ rằng điều này ngầm ám thị rằng có liên quan mật thiết đến cách hắn đối xử với những sinh mệnh khác ngoài kia, rằng họ chỉ như vật trang trí đối với hắn mà thôi. 

Mặc đẹp như Hannibal với cà vạt hoạ tiết Paisley
Mặc đẹp như Hannibal với cà vạt hoạ tiết Paisley

Có thể thấy nếu gạt qua một bên phần “ác quỷ” bên trong thì những gì hắn thể hiện ra bên ngoài từ việc ăn, mặc, ở đến việc sử dụng đồ vật đều ở một “khẩu vị cao cấp”. Nếu bạn ấn tượng phong cách trên và muốn mặc đẹp như Hannibal hay tìm những món đồ tương tự hãy liên hệ Vinh Chỉn Chu: 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
.
.
.
Sơ đồ bài viết