Kiến thức thời trang

Tìm hiểu về Đai giữ tay áo sơ mi – Sleeve holder là gì?

Đai giữ tay áo sơ mi là một phụ kiện không thể thiếu đặc biệt trong mùa hè nóng bức. Vậy đai giữ tay áo sơ mi – Sleeve Holder là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Lịch sử của Sleeve Holder

Đai giữ tay áo sơ mi còn gọi là dây giữ tay áo sơ mi hoặc Sleeve Holder/ Sleeve garter là phụ kiện được khai sinh tại những nước phương Tây, dễ thấy nó đã được hình thành trong những năm thế kỷ 19.

Trong bộ phim Peaky Blind, Tommy Shelby đã thường xuyên sử dụng phụ kiện này đi kèm với chiếc áo sơ mi cổ club. Sự khác biệt lớn nhất đó là chất liệu của Sleeve Holder mà Tommy dùng sử dụng chất liệu kim loại thay vì dây thun hoặc vải co giãn như hiện nay.

Đai giữ tay áo sơ mi
Đai giữ tay sơ mi

Công dụng của Sleeve Holder

Đối với chiếc áo sơ mi sẽ phát sinh những vấn đề như tay áo quá dài hoặc mua hè nóng cần xắn tay lên để tăng độ thoáng mát. Có những cách thức nhiều người sử dụng đó là chủ động kéo tay áo, xắn tay áo theo mong muốn của mình. Ngoài ra có người sẽ lựa chọn sử dụng Sleeve Holder/ Sleeve garter để giữ tay áo bởi vì không biết xắn hoặc không muốn xắn tay tạo nếp trong trang phục gây mất mỹ quan. Như vậy, đúng như cái tên của nó, chiếc đai này để phục vụ việc giữ tay áo sơ mi cho phẳng, hoặc tay áo quá dài, thay vì phải xắn tay áo thì mọi người có thể sử dụng đai giữ sơ mi nhìn sẽ chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn.

Cách sử dụng Đai giữ tay áo sơ mi

Chỉ cần đặt đai giữ sơ mi lên trên ống tay áo của bạn, kéo ống tay áo lên theo chiều dài bạn muốn. Cũng có cách dùng đó là xắn tay áo đến chiều dài mong muốn và đặt chiếc đai lên nếp gấp cuối cùng để giữ tay áo thay vì hay bị tuột.

Mọi người có thể điều chỉnh chất liệu của đai để ngụy trang hoặc sử dụng chúng một cách kín đáo, sẽ không ai biết chúng đang ở đó.

Đai giữ tay áo
Đai giữ áo Sleeve Holder
Cách sử dụng đai giữ tay áo
Cách sử dụng Sleeve Holder

Trên đây là góc nhìn riêng của Vinh về cách sử dụng Sleeve Holder. Vinh Chỉn chu là chuyên gia tư vấn thời trang theo phong cách Sartorial, vì vậy khi có nhu cầu định hình phong cách, xây dựng hình tượng thì hãy liên hệ với Vinh qua thông tin sau:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
.
.
.
Sơ đồ bài viết