Kiến thức thời trang

Thế nào là một người đàn ông chỉn chu?

Thế nào là một người đàn ông chỉn chu là câu hỏi mà nhiều quý ông hướng tới. Vinh nhận thấy rằng, để chỉn chu trong thời đại này cần có phong thái, suy nghĩ, hành động một cách đồng bộ và nhất quán.

Chỉn chu là gì?

Chỉn chu là một cụm từ nhiều người thường xuyên sử dụng. Theo từ điển tiếng Việt, chỉn chu là Chu đáo, cẩn thận, không chê trách gì được. Ví dụ: Làm ăn chỉn chu, tính toán rất chỉn chu, chỉn chu với vợ con.

Chỉn chu hay bị nói nhầm thành chỉnh chu do phát âm và thói quen của mỗi người. Tuy nhiên, tiếng Việt không có từ nào là chỉnh chu cả – thay vào đó chúng ta có thể dùng từ chuẩn chỉnh sẽ hay hơn.

Chỉn chu trong ăn mặc chính là mặc đúng, đẹp và phù hợp với tạng người, hoàn cảnh, sự kiện tham gia mà không ai chê trách được.

Thế nào là đàn ông chỉn chu?

Để trở thành một người đàn ông chỉn chu không chỉ dựa trên vẻ bề ngoài mà có thể đánh giá mà cần sự đồng bộ từ ngoài vào trong. Trang phục khi này chính là chất bán dẫn để người đối diện cơ bản đánh giá về tính chỉn chu của một người.

Theo Vinh, người đàn ông chỉn chu chính là người có phong thái đặc trưng được thể hiện qua:

  • Về trang phục chỉn chu: Mặc đúng quy tắc xã hội, quy tắc bộ trang phục, đề cao sự vừa vặn, thoải mái. Khi ăn mặc thì luôn có những ý nghĩa nhất định được thể hiện qua bộ đồ, phù hợp với buổi tiệc, sự kiện tham dự.
  • Về hành động: Người đàn ông luôn hành động đúng mực, chuẩn chỉ không thể chê vào đâu. Luôn có những suy nghĩ và hành vi tích cực với xã hội và những người xung quanh.
  • Về phong thái: Có những chất riêng trong con người từ cách cư xử, thú chơi, sở thích được thể hiện thông qua những phụ kiện hoặc đồ vật họ mang theo khi hiện diện. Ví dụ có người thích chơi chim cảnh, chơi đồng hồ, rượu vang, cigar và điều đó chắc chắc sẽ thể hiện thông qua cá tính khi trao đổi. Điều này cũng phản ánh hiểu biết xã hội của người đàn ông.
đàn ông chỉn chu là gì
đàn ông chỉn chu là gì

Tại sao đàn ông thành công thường ăn mặc chỉn chu

Dễ nhận thấy một điểm chung của những người đàn ông có sự nghiệp dù bất cứ vai trò nào, bao gồm: nhân viên văn phòng, kinh doanh hay doanh nhân, CEO… đó là trang phục và phụ kiện của họ luôn tươm tất và chuẩn chỉnh mỗi lần xuất hiện.

Trang phục chỉn chu chắc chắc sẽ tạo thiện cảm ban đầu với người đối diện giúp các quý ông tự tin hơn về bản thân. Cách ăn mặc gọn gàng, phù hợp cũng thể hiện sự tôn trọng đối với mọi người xung quanh, vô tình giúp người đàn ông nhận được sự yêu mến, tin tưởng trong giao tiếp, gặp gỡ đối tác, giao lưu với bạn bè hay đơn giản là hàng ngày đến công ty làm việc.

Thêm nữa, những người chủ doanh nghiệp hay doanh nhân phần đa đã không chịu những gánh nặng, suy nghĩa về những nhu cầu tối thiểu cuộc sống. Lúc này họ sẽ dành tài nguyên để nâng cao và cải thiện những giá trị khác như: Sự tôn trọng, đề cao, ghi nhận của xã hội. Việc ăn mặc chỉn chu sẽ giúp họ cải thiện trong giao tiếp, ngoại giao, nâng cao tự tin và dễ dàng hơn trong phát triển sự nghiệp.

Đàn ông chỉn chu
Đàn ông chỉn chu

Thông tin liên hệ

Để trở thành một quý ông chỉn chu thì ăn mặc chính là một chất xúc tác tạo nên phong thái này. Khi bạn muốn cải thiện mình, phát triển bản thân và xây dựng hình tượng, hãy liên hệ Vinh để được tư vấn một cách kỹ càng, đồng hành cùng bạn theo thông tin dưới đây:

Khi có nhu cầu thuê stylist cá nhân, hãy liên hệ để Vinh sẵn sàng đồng hành cùng các bạn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
.
.
.
Sơ đồ bài viết