Kiến thức thời trang

Hướng dẫn cách mặc suit đẹp cho gymer

Những gã nghiện gym – có đặc điểm cơ thể chuẩn và có thể lớn hơn số đo của người thông thường. Vậy cách mặc suit đẹp cho gymer thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này!

Nhắc tới Gymer mặc Suit chắc hẳn chúng ta sẽ cùng nghĩ ngay đến diễn viên điện ảnh ăn khách hàng đầu của Hollywood – The Rock và Henry Cavill (super man). Hãy thử nghiên cứu xem hắn ta mặc như thế nào nhé!

Để một bộ Suit đẹp tôn lên dáng vẻ của chủ nhân, thông thường sẽ cần sự hài hòa của những yếu tố sau đây:

  • Màu sắc phải đồng bộ, nhã nhặn
  • Chất liệu phù hợp với thời tiết và mục đích sử dụng
  • Họa tiết bộ suit cần hài hòa
  • Kiểu dáng suit phù hợp với thể trạng

Mặc dù cùng dân tập Gym nhưng The Rock và Henry Cavill lại hướng đến hai hình tượng khác hẳn nhau:

  • The Rock: Đẩy cơ thể đến mức to nhất có thể nên cũng lựa chọn những bộ trong phục làm nổi bật lên điều đó
  • Henry Cavill: ăn mặc theo dạng quý ông hướng đến hình tượng nhã nhặn và trông thanh thoát hơn.

Kiểu dáng bộ Suit rất quan trọng với Gymer

Cứ nghĩ rằng Gymer có cơ thể chuẩn mực, kiểu dáng sẽ mặc được bất cứ bộ suit nào, tuy nhiên trên thực tế không phải vậy.

Vinh Chỉn chu thấy rằng, ưu điểm của Gymer đó là những bộ phận trên cơ thể phần lớn được phát triển ổn định, hướng tới số đo chuẩn sẽ dễ dàng hơn người thường bằng quá trình: xiết và xả. Tuy nhiên có một thực trạng Gymer có cơ địa khác nhau nên sự phát triển của các bộ phận cũng khác nhau: Có người tay sẽ dễ phát triển, có người xô, ngực lại chậm … Điều này gây khó cho các bộ suit/ vest được may sẵn theo phom dáng đa số.

Nhiều người sẽ khuyên Gymer nên mua xé lẻ nếu phải mua những bộ vest sẵn tại cửa hàng (mua quần hoặc mua áo) điều này không sai nhưng sẽ dẫn đến sự thiếu đồng bộ về mặt họa tiết, màu sắc trên bộ trang phục, khiến mục đích trang nhã, lịch sự cơ bản bị ảnh hưởng. Tốt nhất với Gymer là nên chọn may những bộ suit dành riêng cho mình tại các nhà may hoặc mua những bộ suit sẵn có sự rộng rãi nhất định để sửa lại theo dáng người.

Đối với anh em gymer được Vinh Chỉn chu tư vấn trang phục, có một lỗi mà phần lớn anh em gặp phải đó là lựa chọn ve áo  jacket suit quá nhỏ, dẫn đến sự thiếu cân đối và tạo cảm giác người hơi “phồn thực”. Tạm không bàn tới chiều cao, tôi để khuyên anh em gymer sử dụng kiểu dáng của suit Ý, cụ thể là miền Nam nước Ý (vùng Napoli). Lối ráp tay, theo kiểu ráp tay của jacket rất đặc trưng sẽ giúp cho bắp tay đầy cơ bắp của họ được dễ thở, độn vai cũng được lược bỏ để trông đỡ cồng kềnh. Bộ suit nên mặc theo lối sử dụng cấu trúc nhẹ, thoải mái bay bổng để có thể làm nổi bật lên các khối cơ bắp của họ, mà cơ bản thì mặc mỏng nhẹ cũng dễ cử động và thoải mái hơn rất nhiều,các khía cạnh khác về hình thể cũng theo đó được phát huy tối đa.

Chọn họa tiết bộ suit cho gymer

Họa tiết bộ suit là yếu tố cực kỳ quan trọng, đối với Gymer thì càng quan trọng hơn. Theo Vinh Chỉn chu thì Gymer nên tránh những họa tiết dạng kẻ ô to, răng sói vì sẽ trông rất đồ sộ, to bản. Bạn nên kết thân với những họa tiết dạng trơn hoặc kẻ sọc với độ dày của những sọc đó càng mỏng càng tốt.

Như đã đề cập, nếu bạn muốn xây dựng một hình tượng đồ sộ, làm nổi bật lên thân hình vạm vỡ của mình thì hãy lựa chọn lối trang phục như The Rock khi đa số sử dụng những hoạt tiết kẻ ô khi đi dự event:

Cách mặc suit đẹp cho gymer
Cách mặc suit đẹp cho gymer

Còn nếu bạn hướng đến hình tượng quý phái, lịch lãm thì hãy ăn mặc như Henry Cavill với họa tiết trơn hoặc kẻ sọc nhỏ, vừa tôn những bộ phận cần thiết, vừa khiến thon gọn thanh thoát hơn:

Cách mặc suit đẹp cho gymer
Cách mặc suit đẹp cho gymer

Màu sắc bộ suit

Khác với chọn Suit cho người gầy hoặc quá béo, Gymer với thân hình chuẩn mực có thể tự do lựa chọn bất kỳ màu sắc nào mà không bị hạn chế. Tuy nhiên có một lưu ý rằng, màu sắc bạn chọn nên là những màu có tính chất đa dụng và hòa nhã bởi lẽ tại Việt Nam hiện nay, vest – suit chưa thực sự là trang phục thường ngày, chúng ta cần mặc những bộ âu phục này ở những sự kiện có tính chất khác nhau nhưng nếu mua sắm quá nhiều thì lại gây lãng phí không cần thiết.

Vì vậy nếu chọn lựa màu sắc để an toàn, thực dụng nhất thì nên chọn những màu như: Xanh navy, xám ghi, nâu, đen … Tránh những màu quá khó phối đồ và kén người mặc như: Hồng, đỏ, trắng. Tất nhiên, nếu bạn là KOL, Celeb và có khả năng tài chính tốt thì hãy thoải mái mà lựa chọn.

Cách mặc suit đẹp cho gymer
Cách mặc suit đẹp cho gymer

Cách chọn chất liệu bộ suit cho gymer

Chất liệu một suit rất đa dạng, từ các loại vải như Len, linen, nhung, tweed. Chất liệu cần phải phù hợp với sự kiện tham gia. hoàn cảnh sống, công việc và đặc biệt là khí hậu nơi ở. Đối với Việt Nam là một đất nước với khí hậu nhiệt đới, và độ ẩm cao. Nên lựa chọn vải may bộ suit có tính chất thoáng mát vào mùa hè như linen và giữ ấm vào mùa đông như Dạ, len.

Đối với Gymer không có bất cứ hạn chế nào về chất liệu vải liên quan đến kiểu dáng cơ thể nên các bạn có thể thoải mái chọn lựa. Việc lựa chọn lúc này chỉ phụ thuộc vào hoàn cảnh sống và khả năng tài chính mà thôi.

Nếu bạn đang chưa biết mặc suit cho gymer như thế nào cho đẹp, bạn cần lựa chọn trang phục, xây dựng phong cách, hãy liên hệ Vinh Chỉn chu theo thông tin dưới đây:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
.
.
.
Sơ đồ bài viết