Kiến thức thời trang

Hoa cài áo BOUTONNIÈRE FLOWER là gì? Cách sử dụng

Hoa cài áo hay còn gọi là BOUTONNIERE FLOWER là loại hoa được sử dụng cài ở vạt áo chú rể trong lễ thành hôn của mình. Trong lễ cưới, giữa hàng trăm người thì đây sẽ là đặc điểm nhận diện nhân vật chính.

Hoa cài boutonniere là gì?

Boutonnière Follower là từ được lấy nguyên gốc trong tiếng pháp – chúng ta hoàn toàn có thể anh ngữ hay gọi là hoa cài boutonniere cũng không vấn đề. Theo ngữ nghĩa thì hoa cài boutonniere là để chỉ chi tiết bông hoa cài lên áo cho chú rể trong hôn lễ của mình. Tại nước ngoài, chi tiết bông hoa này sẽ được cài lên ve áo suit/ vest và thường sử dụng trong hôn lễ để mang theo đúng tinh thần khi nó được tạo ra, sử dụng trong những dịp khác sẽ khiến người đối diện khó hiểu và thắc mắc.

Tuy chỉ là tiểu tiết nhỏ, nhưng nó lại có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc nhận diện chú rể trong lễ thành hôn nên đừng bỏ qua trong đám cưới của mình nhé.

Lịch sử hình thành của hoa cài boutonniere

Ở thế kỉ 16 ở Pháp, loại hoa cài trên áo này thường được sử dụng như một vật mang lại sự may mắn và xua đi điềm gở, xui xẻo trong cuộc sống. Một số nơi tại Pháp còn sử dụng để làm thuốc trị bệnh. Đến những năm thuộc thế kỉ 20, đặc biệt là sau thế chiến thứ 1 và 2, ở Châu Âu lúc này mới chuộng sử dụng Boutonnière khiến nó trở nên phổ biến rộng rãi hơn nhất là đối với thời trang. Lúc ấy, chiếc hoa cài áo boutonniere trở thành 1 biểu tượng cho sự thanh lịch, sang trọng với những bộ Âu phục cho dạ tiệc, những buổi khiêu vũ tráng lệ. Và dần cho đến sau này, Boutonnière được ứng dụng nhiều nhất là dành cho hôn lễ.

Hoa cài áo BOUTONNIÈRE FLOWER là gì? cách sử dụng hoa cài áo trong hôn lễ
Hoa cài áo BOUTONNIÈRE FLOWER là gì? cách sử dụng hoa cài áo trong hôn lễ

Lưu ý khi sử dụng hoa cài boutonniere

Dịch theo ngữ nghĩa thì boutonniere là lỗ khuy, lỗ khuyết còn follower là hoa. Như vậy loại phụ kiện này sẽ thường được gắn tại điểm khuyết, lỗ thiết kế sẵn trên ve áo thay vì đặt vào túi ngực áo vest/ suit. Đây là sai lầm phổ biến của nhiều người khi sử dụng item này.

Hoa cài boutonniere là đặc trưng và biểu tượng trong lễ cưới, tuy nhiên loại phụ kiện này có thể dùng tại nhiều sự kiện khác nhau nếu được chủ nhân cho phép, tuy nhiên nếu ở những event có tính chất cơ bản và không có lưu ý thì không nên để tránh bị hiểu nhầm là tâm điểm.

Kích thước hoa cài boutonniere cũng cần được chú ý khi nhiều người lựa chọn những bông hoa, khóm hoa có kích thước lớn cài lên, điều này gây cảm giác cồng kềnh và thiếu tinh tế. Hãy lựa chọn những bông hoa nhỏ xinh để gắn lên nhé.

Đối với đám cưới thì loài hoa thường được sử dụng để cài lên ve áo chính là hoa hồng, lan, hoặc cả cẩm chướng … Những loài hoa tượng trưng cho tình yêu và sự chung thuỷ. Tuy nhiên sẽ cần lưu ý về ý nghĩa, văn hóa từng vùng, tông màu chủ đạo của tiệc cưới và cả trang phục của chú rể để chọn sắc và loại hoa mang đến độ hài hoà, phù hợp nhất. Hiện nay khi không sẵn hoa tươi hoặc không tìm được những bông hoa phù hợp, chú rể có thể tìm đến những giải pháp khác như hoa nhựa hoặc giả hoa để sử dụng cũng không vấn đề.

Dịch vụ Stylist đám cưới, chụp ảnh cưới

Vinh Chỉn chu là chuyên gia tư vấn trang phục và xây dựng phong cách Sartorial. Vinh muốn mình đem những hình ảnh đẹp nhất, phù hợp nhất để khiến chú rể có một bộ ảnh cưới tuyệt đẹp và là chủ nhân thực sự trong hôn lễ của mình. Các bạn có nhu cầu có thể liên hệ với Vinh thông qua những thông tin sau:

Khi có nhu cầu thuê stylist cá nhân, hãy liên hệ để Vinh sẵn sàng đồng hành cùng các bạn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
.
.
.
Sơ đồ bài viết