Kiến thức thời trang

Dịch vụ tư vấn thời trang – định hình phong cách cá nhân cho bạn

Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng chú trọng hơn đến hình thành và tạo nên những phong cách cá nhân mang nét đặc trưng riêng. Việc được tư vấn thời trang và tạo dựng phong thái chuyên nghiệp là điều mà nhiều người còn chưa chú ý trong khi nó đang dần trở thành lợi thế, giúp bạn có vị thế tốt hơn trong quá trình trao đổi với khách hàng, đối tác, tăng sự tự tin trong giao tiếp và cuộc sống.

Tư vấn thời trang cá nhân/ stylist riêng là như thế nào?

Phong cách thời trang cá nhân là gì

Hãy quan sát mọi người xung quanh chúng ta dễ dàng nhận ra mỗi người có một phong thái, ngôn ngữ cơ thể trang phục khác nhau dựa trên thói quen, môi trường sống và nghề nghiệp họ đang đảm nhiệm.

Ví dụ: Cán bộ nhà nước thường sẽ mặc áo sơ mi trắng (ngắn tay mùa hè, dài tay mùa đông), quần âu sẫm màu, có hoặc không đeo cà vạt và nếu có đeo cà vạt (ties) thì củ ấu thường to và được thắt sẵn. Thêm nữa, họ được đi giày đen (dạng giày lười – loafer) hoặc giày có buộc dây mang thiên hướng quân nhu. Ngôn ngữ thời trang cho thấy đây là một dạng ăn mặc an toàn, điển hình, không đề cao tính cá nhân nổi bật mà đề cao sự tiện dụng, nhanh chóng và có phần bình dân để tiếp cận với công dân mà không gây sự xa cách.

Rõ ràng, việc ăn mặc theo “Style cán bộ” nó trở thành kinh điển tại Việt Nam khi từ xưa đến nay khi đi học chúng ta luôn được dạy và yêu cầu gò vào một khuôn mẫu “Quần đen áo trắng sơ vin” khiến ai cũng giống ai. Khi trưởng thành thì mỗi người sẽ có một con đường riêng, sự nghiệp, nghề nghiệp, cá tính khác nhau và khi áp dụng dạng này sẽ gây cảm giác nhàm chán, hơi “trung học cơ sở” và không có chất riêng, từ đó không tạo được ấn tượng và sự chắc chắn khi giao tiếp với đối tác khách hàng.

Tư vấn thời trang cá nhân là dịch vụ cơ bản và bình dân để hỗ trợ mọi người định hình được phong cách theo mong muốn, tạo ra nét đặc trưng của từng người, mang lại sự thuận lợi – phát triển trong công việc và cuộc sống.

Những kiểu phong cách thời trang phổ biến hiện nay?

Thời trang là sự tự do và không bị gò bó trong bất cứ khuôn khổ nào khiến cho mỗi con người có thể sáng tạo và áp dụng linh hoạt. Nói như vậy không có nghĩa rằng mặc gì lên người cũng được chấp nhận mà cần phải theo chuẩn mực môi trường và xã hội.

Chúng ta không thể/ không nên trên mặc vest, dưới quần đùi khi ra đường. Cũng không thể mặc áo phông đeo cà vạt. Và càng khó hơn khi cởi trần đeo nơ. Có thể thấy, mặc dù chẳng ai cấm nhưng mặc như vậy không giúp chúng ta có được sự thiện cảm và vị thế đối với người đối diện.

Hiện nay trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng có rất nhiều phong cách thời trang khác nhau, có thể liệt kê như:

 • Phong cách thời trang cổ điển – Sartorial – Classic Style
 • Phong cách thời trang tối giản – Minimalism Style.
 • Phong cách thời trang tự do – Hippie Style.
 • Phong cách thời trang thể thao – Sporty Style.
 • Phong cách thời trang học sinh – Preppy Style.
 • Phong cách thời trang Hiphop
 • Phong cách thời trang đường phố
 • Phong cách thời trang Vintage.

Đối với dịch vụ tư vấn thời trang này, chúng tôi hướng đến xây dựng hình tượng 1 quý ông chuẩn bắt đầu từ trang phục với cảm hứng chủ đạo là Sartorial với:

 • Casaul Sartorial: Thời trang hàng ngày mang tính chất thoải mái, tự do khoáng đạt phù hợp với ăn mặc hàng ngày, cafe chém gió, đi du lịch
 • Formal Sartorial: Thời trang công việc mang tính chất nghiêm túc, chỉn chu phù hợp với nghi lễ, nghề nghiệp, hội nghị

Làm thế nào để tạo dựng được phong cách thời trang?

Đúc kết cho thấy rằng, để tạo nên hay hình thành bất cứ điều gì thì chúng ta cần có 3 yếu tố chính: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa

Đối với phong cách thời trang cũng không nằm ngoài quy luật trên, để ví dụ tôi sẽ phân tích như sau:

 • Yếu tố thiên thời: Được hiểu xu hướng ăn mặc của cộng đồng đang hướng đến sự chỉn chu, lịch lãm từ vẻ ngoài và từ đó toát lên sự tử tế, chuyên nghiệp, đáng tin từ bên trong. Chúng ta không thể suits up với vẻ ngoài lịch thiệp mà lại hành xử không ra gì với người đối diện, chúng ta không thể cố trở thành đàn ông bằng cách khoác lên mình 1 bộ vest trong khi lại chấp vặt, manh mún và hay để bụng… Phong cách Sartorial chính là một trong những phương thức để chúng ta trở thành quý ông, quý bà.
 • Yếu tố địa lợi: Được hiểu là từ cối lõi chính bản thân có những nỗi đau nhất định và muốn thay đổi nó. Tôi tin rằng nhiều người với tủ đồ đầy ắp nhưng lúc nào cũng thấy thiếu thốn quần áo, đầu tư rất nhiều cho trang phục nhưng chẳng dùng được bao nhiêu vì những trang phục không match được với nhau. Bản thân không hiểu ý nghĩa của từng trang phục mặc lên đôi khi ăn mặc không đúng lại gây sự thiếu tự tin và mặc cảm… Vì vậy cần một người mentor hướng dẫn để thay đổi, để tăng hiểu biết và thêm những cơ hội mới.
 • Yếu tố nhân hòa: Được hiểu là biết rằng mình muốn gì và cần làm gì để đạt được nó. Dễ hiểu thì nắm được những ưu điểm và điểm cần cải thiện trên cơ thể để tìm kiếm trang phục cải thiện điều đó, biết được rằng nếu không nâng cấp bản thân thì sẽ không thể nâng cấp được tệp khách hàng và giao tiếp với họ …

Hiểu về bản thân mình, hiểu về thứ mình mong muốn và hiểu được thứ là xu hướng xã hội đang cần thì sẽ tạo dựng được phong cách thời trang nói riêng và phát triển bản thân đúng hướng nói chung.

Vinh Chỉn Chu - Tư vấn phong cách thời trang
Vinh Chỉn Chu – Tư vấn phong cách thời trang

Định hình phong cách với dịch vụ tư vấn thời trang

Tại sao cần tư vấn thời trang

Theo tháp nhu cầu Maslow thì các nhu cầu như không bị đói mà có cái để ăn, có tấm vải che thân là nhu cầu ở bậc thấp nhất và hiện nay phần lớn người Việt đã bước qua tầng bậc này. Được tư vấn thời trang một cách chuyên nghiệp là một trong những phương thức để bắt đầu tiến lên những bậc cao hơn của cuộc sống đó là: Sự được tôn trọng và khẳng định bản thân.

Trong xã hội ngày càng phát triển thì sự cạnh tranh giữa các cá nhân trong cuộc sống, nghề nghiệp và sự nghiệp ngày càng lớn, việc thay đổi và có phong thái tốt hơn đó sẽ là một điểm mạnh, một lợi thế cạnh tranh và là USP của bản thân khi khách hàng đối tác nhớ tới.

Như vậy, lựa chọn và được tư vấn thời trang chuyên nghiệp chính là cách thức để hoàn thiện bản thân, phát triển sự nghiệp và hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bạn sẽ nhận được gì với dịch vụ tư vấn phong cách thời trang cá nhân?

Đầu tiên bạn sẽ có thêm một người bạn, một người cố vấn chuyên môn trong một lĩnh vực trong cuộc sống.

Kế tiếp bạn sẽ được hướng dẫn đồng hành để tìm hiểu chính bản thân mình gồm thế mạnh, điểm cần cải thiện về cơ thể, trang phục nói riêng và cốt lõi giá trị bản thân nói chung

Bạn cũng sẽ được chia sẻ, được định hình định hướng theo phong cách nhất định phù hợp với tính cách, công việc, lĩnh vực, tình trạng cơ thể, tình trạng tài chính, hình tượng hướng tới …

Bạn được tham gia cộng đồng “Chỉn chu” nơi mà có những người với những ngành nghề, cá tính, đặc điểm khác nhau để chia sẻ, kết nối và giao lưu để học hỏi thêm nhiều hơn nữa trong công việc và cuộc sống.

Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí khi có bạn đồng hành hỗ trợ “dọn dẹp tủ đồ”, hỗ trợ shoping và lựa chọn trang phục phù hợp bản thân. Bạn cũng có thể giao lưu, trao đổi những món đồ không dùng đến trong cộng đồng này.

Và rất nhiều đặc quyền khác khi trở thành khách hàng của tôi.

Hình thức tư vấn phong cách thời trang cá nhân thế nào?

Vinh Chỉn chu cung cấp rất nhiều phương thức để tư vấn và đồng hành hỗ trợ cùng bạn trong quá trình thay đổi bản thân, theo đó sẽ có các cách thức như sau:

 • Tư vấn offline: Hẹn gặp, trao đổi trực tiếp tại Hà Nội thông qua buổi cafe nói chuyện
 • Tư vấn online: Thông qua các nền tảng trực tuyến đối với khách hàng ở địa phương khác hoặc không tiện gặp gỡ

Chất lượng dịch vụ và quy trình tư vấn là tương tự nhau trong mọi phương thức.

Chỉn chu – Dịch vụ tư vấn thời trang cá nhân chuyên nghiệp

Vinh Chỉn chu là ai?

Chúng tôi là những người có kinh nghiệm hoạt động trong mảng kinh doanh thời trang và từng là cố vấn của nhiều thương hiệu lớn, những cá nhân, KOL, KOC có sức ảnh hưởng.

Đồng thời, Vinh chỉn chu đang tư vấn và cung cấp những kiến thức về thời trang được nhiều người quan tâm thông qua các nền tảng mạng xã hội như:

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những feedback từ khách hàng do Vinh Chỉn chu cung cấp: Phản hồi từ khách hàng

Ưu điểm dịch vụ do Vinh Chỉn chu cung cấp

 • Nắm bắt và thấu hiểu nhu cầu của từng khách hàng, cá nhân hóa và hiện thực hóa mong muốn đó
 • Nhiệt tình, hỗ trợ và đồng hành
 • Từng tiếp xúc và tư vấn với đa dạng hình thể khác nhau vì vậy dễ dàng xử lý kể cả “ca khó nhất”
 • Cam kết thay đổi ngoại hình trong 1 – 3 tháng
 • Được giao lưu, chia sẻ và những đặc quyền của hội viên cộng đồng “Chỉn chu”

Làm sao để nhận được tư vấn từ Vinh Chỉn chu

Để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất từ Vinh Chỉn chu, quý khách có thể liên hệ theo những thông tin như sau:

Biểu phí dịch vụ tư vấn thời trang

Vinh Chỉn chu cung cấp 03 dịch vụ chính, bao gồm:

 • Gói hội viên chỉn chu trị giá: 1.450.000đ
 • Gói tư vấn stylist riêng trị giá: 990.000đ
 • Gói tư vấn thời trang doanh nghiệp trị giá: Liên hệ 

Phí tư vấn trang phục

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
.
.
.
Sơ đồ bài viết