Kiến thức thời trang

Đi ăn cưới mặc gì? 3 lưu ý về trang phục trong hôn lễ người khác

Đi ăn cưới mặc gì là băn khoăn lớn nhất của nhiều nam giới. Mặc đẹp quá thì sợ chiếm sóng mà xấu thì lại làm thấp đi hình ảnh. Với bài viết này, Vinh xin hướng dẫn các nam nhân để lựa chọn trang phục chỉn chu hơn trong sự kiện trọng đại này.

Trước khi tham gia đám cưới hay bất cứ sự kiện nào thì chúng ta cần biết rõ về vai trò, vị thế của mình trong buổi tiệc đó từ đó sẽ mặc những bộ trang phục phù hợp.

Mặc gì khi làm phù rể
Mặc gì khi làm phù rể

Nếu bạn là phù rể thì nguyên tắc đầu tiên đó là không được phép “cướp sóng” của chú rể. Chú rể mới là nhân vật chính, còn chúng ta chỉ xuất hiện trong vai trò hỗ trợ và tô điểm cho nhân vật chính mà thôi. Vì vậy thì cứ dựa trên âu phục thông thường mà điều chỉnh đi chút ít là ổn. Nếu là một đội phù rể thì ăn mặc cần đồng nhất và chỉ có một người được phép khác biệt để làm nổi bật đó là chú rể. Xét theo lẽ đó thì suit đen hoặc tuxedo đen sơ mi trắng cùng thắt cà vạt hoặc nơ, sẽ là một bức phông nền tốt nhất để chú rể dễ dàng làm điểm nhấn. Nói chung là sẽ tuỳ vào trang phục của chú rể mà xoay theo.

Nếu chú rể chọn trang phục là màu trắng thì đội phù rể nên chọn tông trầm, tối và ngược lại. Nếu chú rể muốn đồng màu với phù rể thì đội phù rể nên hạ tông màu và giảm các phụ kiện đi kèm như: Không dùng suspender, không dùng tie bar (kẹp cà vạt), không dùng khuy măng sét, khăn ngực … hạn chế tối đa các phụ kiện sẽ khiến trang phục đỡ rối mắt và chiếm sóng nhân vật chính.

Lưu ý rằng, hoa boutonniere cài áo là đặc quyền của chú rể, đây là điểm làm nổi bật và định vị ai là nhân vật chính trong đám cưới, các phù rể không nên sử dụng để tránh cướp sóng nhé.

Đi ăn cưới bạn thân mặc gì?

Nếu bạn là bạn bè thân thiết đến dự lễ. Nếu bạn cần phải lên bục lễ đường phát biểu đôi lời thì tôi thấy rằng ăn mặc trịnh trọng một chút cũng được, dĩ nhiên vẫn tuyệt đối tránh cướp sóng của chú rể. Để an toàn nhất hãy cứ mặc một bộ suit thông thường cùng sơ mi dress shirt, và ko sử dụng cà vạt. Còn nếu không cần phải lên lễ đài mà yên vị tại chỗ thì hãy cứ ăn mặc lịch sự chỉn chu nhất trong khả năng của bản thân, quan trọng là cần giữ được sự sạch sẽ chỉnh tề.

Dù nói là ăn mặc theo khả năng nhưng theo Vinh Chỉn chu chúng ta cũng cần thực sự quan tâm đến quy luật ăn mặc gồm: cách phối màu, chất liệu, quy tắc ăn mặc cơ bản … vì đám cưới đôi khi không chỉ là dịp vui để mọi người quy tụ mà còn là nơi nhiều người đánh giá, đưa ra nhận định với người khác hoặc tìm kiếm những mối quan hệ mới. Vì vậy, càng chỉn chu càng tốt, không nổi bật không có nghĩa là xuề xòa.

Trang phục nam nhân đi ăn cưới bạn thân nên là:

  • Blazer Suit hoặc áo vest, quần âu, áo trắng không đeo cà vạt, giày tây (derby hoặc oxford, boots …) có màu đồng tông với màu thắt lưng hoặc an toàn thì đen hoặc nâu.
  • Thể thao hơn bằng quần jean hoặc kaki, áo polo quấn khăn bandana cũng không tệ
Đi ăn cưới mặc gì? 3 lưu ý về trang phục trong hôn lễ người khác
Đi ăn cưới mặc gì? 3 lưu ý về trang phục trong hôn lễ người khác

Đi ăn cưới người yêu cũ mặc gì?

Đoạn này thì phải xem ý định thật sự bạn muốn làm gì đã. Tuy nhiên thì nếu bạn cũng đã quyết định tham gia rồi thì cũng tự biết rồi nhỉ.  Trong trường hợp bạn thích gây sự chú ý thì thử đáp nguyên các set đồ như minh tinh hollywood đi nhận giải xem sao. Vừa cướp sóng của chú rể vừa tuyên bố với cô dâu em bỏ anh là đã sai quá sai rồi.

Đoạn trên này thực sự tôi đùa thôi, đùa cho ai cũng được vui vẻ thì đùa chứ đùa ra sự ra việc là không còn vui nữa rồi. Tôi khuyên là cái gì đã qua rồi thì hãy để nó qua đi, giữ cho mình lối cư xử chừng mực cho ra dáng đàn ông chứ nhỉ. 

Đầu tiên hãy cân nhắc về việc tham dự vì tham dự cần có lý do hay ý nghĩa gì cho những buổi mình góp mặt, nếu chỉ tốn thời gian và thêm đau khổ thì không nên tham gia.

Thứ hai, nếu vẫn quyết định tham gia thì hãy ăn mặc một cách lịch sự, chỉn chu với lỗi ứng xử nhã nhặn như một lời tri ân và chúc phúc với người cũ để giữ gìn mối quan hệ bạn bè xã hội sau này. Trang phục lựa chọn tương tự đi ăn cưới bạn thân ở trên là rất tốt rồi.

Nếu có nhu cầu cần tư vấn thêm về trang phục đi ăn cưới, các bạn có nhu cầu có thể liên hệ với Vinh thông qua những thông tin sau:

Khi có nhu cầu thuê stylist cá nhân, hãy liên hệ để Vinh sẵn sàng đồng hành cùng các bạn!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
.
.
.
Sơ đồ bài viết