Kiến thức thời trang

Cufflink là gì? Cách sử dụng Khuy măng sét

Cufflink là một phụ kiện không thể thiếu đối với những bộ trang phục Sartorial lịch lãm. Vậy Cufflink là gì – Cufflink với Khuy măng sét có khác nhau không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Cufflink là gì?

Cufflinks là một từ tiếng anh trong đó: Cuff là cổ tay áo còn Link là liên kết (động từ). Gộp hai từ này lại ta hiểu nghĩa ám chỉ 1 vật dụng để liên kết cổ tay áo lại với nhau.

Cufflink là một tên gọi được lấy cảm hứng từ tiếng nước ngoài, ở Việt Nam có thể được gọi là Khuy măng-sét. Vì vậy nên khi ai nói Cufflink hay Khuy măng sét thì đều dễ dàng được hiểu là chỉ về cùng một thứ.

Về cơ bản, Cufflink có thể được hiểu là khuy tách rời so với chiếc khuy và chiếc cúc áo gắn liền vào áo mà ta thường thấy hàng ngày. Nó là một dạng một loại trang sức truyền thống dành cho các quý ông, sử dụng trong những dịp có tính chất trang trọng. Có rất nhiều loại khuy măng-sét trên thị trường và thường được sử dụng bằng kim loại quý, nạm ngọc trai, mạ vàng…

Khuy măng-sét (cufflink) xuất hiện từ đầu thế kỷ 17 và đã lập tức trở thành một trong những trang sức thể hiện đẳng cấp xã hội của các quý ông sành điệu thời bấy giờ.

Cufflink là gì? Cách sử dụng Khuy măng sét
Cufflink là gì? Cách sử dụng Khuy măng sét

Cách sử dụng Cufflink – Khuy măng sét

Hiểu đơn giản thì Cufflink chỉ nên được sử dụng trong những dịp có tính chất trang trọng, lịch sử và thể hiện cá tính của chủ nhân đeo nó. Khi đeo Cufflink là thể hiện vị thế và sự khác biệt, điểm nhấn trong buổi tiệc hoặc gặp gỡ.

Phải nói rằng Cufflink ở Việt Nam nói riêng và nước ngoài nói chung khá hạn chế và hiếm gặp vì Cufflink chỉ sử dụng với loại áo thiết kế riêng cho nó (phần cổ áo rộng, có thể gập gọn và không có cúc áo). Vì lý do này nên áo với Cufflink hiếm gặp, không phải trang phục thường ngày và người đeo nó cũng phải cầu kỳ và tốn thời gian hơn – tính chất này ngược lại với cuộc sống xô bồ, sống gấp thời hiện đại.

Cufflink sẽ có 2 phần: Phần gài vào bên trong tay áo và phần lộ ra bên ngoài. Phần lộ ra bên ngoài thường được cách điệu bởi các biểu tượng thiên hướng liên quan đến cá tính chủ nhân như: Mỏ neo, cán cân công lý, hình chim, hoa cỏ …

Cách sử dụng cufflink và khuy măng sét
Cách sử dụng cufflink và khuy măng sét

Vinh Chỉn chu là Stylist cá nhân, hỗ trợ các bạn xây dựng hình tượng, định hướng phong cách thời trang. Vì vậy khi có nhu cầu tư vấn thêm, hãy liên hệ với Vinh qua thông tin sau đây:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
.
.
.
Sơ đồ bài viết