Kiến thức thời trang

Công việc của một chuyên viên tư vấn thời trang cá nhân là gì?

Chuyên viên tư vấn thời trang là một công việc còn khá mở mẻ ở Việt Nam nhưng lại rất phổ biến tại những nước phát triển. Đây là một người sẽ giúp bạn định hình phong cách thời trang, phong thái và phát triển bản thân.

Chuyên viên tư vấn thời trang là gì?

Chuyên viên tư vấn thời trang (Fashion Consultant) là người có kinh nghiệm và hiểu biết trong lĩnh vực thời trang và phong cách sống có nhiệm vụ tư vấn hình ảnh, tập trung xây dựng phong cách cá nhân cho từng đối tượng khách hàng cụ thể thông qua việc:

 • Thấu hiểu nhu cầu của khách hàng và định hướng phong cách cần xây dựng
 • Tư vấn và thay khách hàng shopping lựa chọn những món đồ phù hợp như: quần áo, phụ kiện, giày dép, kiểu tóc… phù hợp với các hoàn cảnh, sự kiện khác nhau.
 • Đôi khi sẽ là một người bạn để tâm sự, chia sẻ những vấn đề khách hàng gặp trong cuộc sống để lắng nghe và hỗ trợ (nếu có)
 • Cao cấp hơn thì sẽ giúp khách hàng phát triển bản thân, mối quan hệ và đem lại lợi ích thiết thực không chỉ trong lĩnh vực thời trang.
chuyên viên tư vấn thời trang
chuyên viên tư vấn thời trang

Công việc của chuyên viên tư vấn thời trang là gì?

Công việc tư vấn thời trang bản chất là một dạng chuyên gia cung cấp giải pháp để thay đổi bên ngoài và bên trong mỗi con người. Công việc tư vấn thời trang với khách hàng hàng sẽ là:

 • Tư vấn giúp khách hàng biết điểm mạnh, điểm cần khắc phục trên cơ thể để lựa chọn những món đồ phù hợp nhất;
 • Đi vào cốt lõi của vấn đề khách hàng đang gặp phải thông qua thấu hiểu nhu cầu như: nhu cầu nổi bật, nhu cầu ăn mặc đẹp hơn, nhu cầu tự tin hơn hay là nhu cầu ngoại giao, kinh doanh … từ đó đưa ra những ý kiến phù hợp để phục vụ;
 • Hỗ trợ khách hàng lựa chọn món đồ mong muốn thông qua giải thích, đưa lời khuyên và thậm chí là shopping hộ, căn chỉnh số đo, fitting … những công việc tương tự một trợ lý mảng thời trang.
 • Sẵn sàng chia sẻ không chỉ trong lĩnh vực thời trang mà cả những lĩnh vực khác ngoài xã hội để cùng khách hàng gắn kết và phát triển.

Như vậy một chuyên viên tư vấn thời trang sẽ cần rất nhiều kỹ năng khi làm việc để đạt hiệu quả cao, lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Điều kiện trở thành chuyên viên tư vấn thời trang là gì?

Hiện tại trên Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng không có một bộ tiêu chuẩn cụ thể nào cho một người bắt đầu sự nghiệp tư vấn thời trang. Tuy nhiên, công việc này sẽ phù hợp với những ai có hiểu biết về phong cách, xu hướng và liên tục cập nhật thông tin về thời trang.

Để được bồi dưỡng về mặt chuyên môn và tránh làm việc theo bản năng thì những người muốn theo đuổi con đường này nên tham gia các chương trình đào tạo về thời trang, đồng thời phải có kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên biệt như các tạp chí, cửa hàng thời trang… Bên cạnh thể hiện phong thái, chất riêng và thẩm mỹ của mình.

Những ai nên thuê chuyên viên tư vấn thời trang

Có rất nhiều người có quan điểm sai lầm khi cho rằng chỉ những người cần gây sự chú ý hoặc thường xuyên xuất hiện trước công chúng sẽ thuê chuyên gia tư vấn thời trang như ngôi sao điện ảnh, thần tượng âm nhạc, người mẫu thời trang, vận động viên thể thao chuyên nghiệp, koc, kol …

Trên thực tế, nhu cầu ăn mặc đẹp là nhu cầu của mỗi người và chi phí để mua sắm thời trang cũng là một chi phí chiếm tỉ trọng lớn trong thu nhập nên bất cứ ai nếu nghiêm túc về việc:

 • Tiết kiệm chi phí mua sắm bằng việc mua đúng, mua đủ và sử dụng tối đa
 • Cần hiểu bản thân, mặc đúng và đẹp theo trạng thái cơ thể
 • Làm những công việc liên quan đến tư vấn khách hàng hoặc những công việc có tính chất ngoại giao để đạt được vị thế trong cuộc trao đổi như doanh nhân, chủ doanh nghiệp, chuyên gia, sale, luật sư …
 • Mong muốn hình thành và phát triển bản thân một cách toàn diện thông qua chỉn chu trong ăn mặc.

Chi phí thuê chuyên viên tư vấn thời trang

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, Vinh Chỉn chu là một trong những người cung cấp dịch vụ stylist chuyên nghiệp nhất với chi phí rất hợp lý phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Vinh Chỉn chu cung cấp những gói giải pháp như sau:

 • Gói hội viên Chỉn chu: Đây là gói dịch vụ tư vấn thời trang Vinh hướng đến hỗ trợ khách hàng một cách bài bản với chi phí là 1.450.000đ
 • Gói stylist riêng – tư vấn theo sự kiện: Đây là gói dịch vụ stylist hỗ trợ trong các sự kiện có tính chất quan trọng: 990.000đ
 • Gói tư vấn xây dựng phong cách, văn hóa cho doanh nghiệp
Chi phí thuê chuyên gia tư vấn thời trang
Chi phí thuê chuyên gia tư vấn thời trang

Để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất từ Vinh Chỉn chu, quý khách có thể liên hệ theo những thông tin như sau:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
.
.
.
Sơ đồ bài viết