Kiến thức thời trang

Có nên mặc áo lót trong sơ mi không?

Từ bé đến lớn, thầy giáo, ông cha ta đều có thói quen mặc như vậy. Liệu có nên mặc áo lót trong áo sơ mi không? Điều này có làm giảm sự Sartorial của trang phục?

Chúng ta thử phân tích xem tại sao người ta có thói quen mặc áo sơ mi bên trong áo lót:

  • Để che đi khuyết điểm hoặc vì áo sơ mi quá mỏng khiến hở hang
  • Để làm tấm lót khiến mồ hôi không bị loang, tạo ố

Mặc áo lót trong áo sơ mi vì áo sơ mi mỏng

Đầu tiên nếu sơ mi của bạn mỏng đến mức trong suốt để lộ tất tật bên trong ấy mà thì dĩ nhiên nên mặc áo lót trong rồi. Trừ khi bạn thích được khoe ra thì ta không có gì để nói.

Tuy nhiên vấn đề chọn áo sơ mi hay chất liệu, cách may sơ mi trong trường hợp này cần phải xem lại. Tất nhiên áo sơ mi được lựa chọn đôi khi mỏng quá để phục vụ thoáng khí hoặc mát mẻ mùa hè. Tuy nhiên dưới góc độ cá nhân với cách ăn mặc thông thường, áo sơ mi cần phải chỉn chu và lịch sự nên việc mặc chất liệu quá mỏng, trong suốt là điều không nên. Vô hình chung khi mặc như vậy ta lại cần thêm 1 lớp áo lót bên trong thì quả là quá cồng kềnh.

Mặc áo lót trong áo sơ mi để tránh mồ hôi

Đây cũng là lý do mà nhiều bậc ông cha, thầy giáo thường hay mặc. Trên thực tế việc ăn mặc như vậy đến từ thói quen ăn mặc tiết kiệm của các bậc cha chú khi trước. Đổ nhiều mồ hôi khiến áo sơ mi sẽ nhanh ố vàng, đối với thế hệ cũ thì điều này rất lãng phí, tài nguyên không sẵn có. Để giữ được lâu một chút thì thêm áo lót thôi.

Hiện nay với việc sản phẩm áo sơ mi quá đa dạng, chi phí ở mọi phân khúc có thể tiếp cận thì có lẽ việc mặc áo lót trong áo sơ mi tôi sẽ không đề xuất. Tuy nhiên đây là lựa chọn và thói quen mỗi người và cần được tôn trọng.

mặc áo lót bên trong sơ mi
mặc áo lót bên trong sơ mi

Cách mặc áo lót trong sơ mi tinh tế hơn

Đối với áo mặc lót trong thì tôi cũng cho là nên chọn lựa kỹ. Tôi thì rất không recommend anh em còn trẻ mặc loại áo may ô ba lỗ các cụ nhà mình hay mặc bao gồm cả cha tôi. Lý do thì chắc mọi người cũng đoán được rồi. 

Tôi sẽ rất recommend các loại áo phông chuyên dụng lót trong, nó gần giống như áo mặc đi ngủ, mỏng và ôm thân người hơn các loại áo phông thông thường. 

Nếu bạn thường phải đóng áo đeo cà vạt thì có thể chọn loại áo cổ tròn. 

Còn nếu bạn thường cởi một cúc cổ thì tôi lại khuyên nên dùng sang áo cổ tim. Như vậy cho đỡ lộ, mất thẩm mỹ.

Còn nếu bạn thích mặc theo phong cách phóng đãng như tôi trong bức ảnh này thì tốt nhất vẫn nên chọn áo cổ tròn crewneck nhé.

Đời cha chú khó khăn thì vậy chứ giờ điều kiện cuộc sống tốt hơn nhiều rồi cũng không cần thiết phải vậy nữa. Nhưng qua điều này cũng cần nhớ công lao của thế hệ đi trước cho chúng ta cuộc sống như ngày hôm nay nhỉ. 

Vinh là chuyên gia tư vấn thời trang, định hình phong cách. Khi bạn muốn có stylist riêng hoặc may những bộ vest nam lịch lãm, hãy liên hệ với Vinh qua thông tin sau:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
.
.
.
Sơ đồ bài viết