Kiến thức thời trang

Cách mặc vest nam cho người to béo

Làm cách nào để mặc vest nam cho người to béo vừa đẹp vừa phù hợp với thể trạng. Với tay, chân, bụng và ngực to thì thể trạng này liệu có kén vest hay không? Hãy cùng Vinh Chỉn chu tìm hiểu qua bài viết này!

Nhắc đến tạng người to béo thì Vinh Chỉn chu tin rằng tôi và các bạn hẳn sẽ nghĩ tới nam diễn viên ông chú xã hội đen của điện ảnh Hàn Quốc là Ma Dong Seok. Vậy hãy thử phân tích cách ăn mặc của “hắn” để xem có gì đặc biệt.

Cách mặc vest nam cho người to béo
Cách mặc vest nam cho người to béo

Phong cách Vest người to béo nên lựa chọn

Như mọi người đều biết, trên thế giới hiện nay tồn tại và được công nhận 3 phong cách suit/vest phổ biến đó là:

  • Vest phong cách Anh
  • Vest phong cách Ý
  • Vest phong cách Mỹ

Bạn có thể tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn về phong cách vest trên:

Với đặc trưng của tạng người thì Vinh Chỉn chu khuyên bạn lựa chọn phong cách vest Anh Quốc – cách cắt may theo lối “kỵ sĩ Anh quốc” và để cho các bạn dễ hình dung, nó cũng tương tự như kiểu dáng được sử dụng trong phim “Đặc vụ Kingsman”.

Sử dụng đệm vai để trông đô và gọn hơn

Như đã đề cập, với cách cắt may vest “kỵ sĩ Anh quốc” thì nên lưu tâm tới loại đệm vai phù hợp. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng lớp đệm tương đối dày, biến hoá từ người béo thành người đô và lưu ý thợ may dùng kỹ thuật làm phẳng và thu gọn eo để giúp kéo gọn tỉ lệ người.

Cách chọn kiểu dáng vest cũng nên chú ý

Nên sử dụng hoặc là kiểu dáng suit hai hàng khuy hoặc nên là suit 3 mảnh, mục đích chính là để che lấp đi phần bụng béo. Tránh sử dụng những bộ suit “hàn quốc” theo phong cách bó vào người, điều này khiến việc di chuyển hoạt động rất khó khăn, gây cảm giác khó thở và nếu suit có màu đen thì rất giống đa cấp.

Họa tiết và màu sắc bộ vest người to béo
Họa tiết và màu sắc bộ vest người to béo

Đối với các loại họa tiết thì nên chọn dạng hoạ tiết kẻ sọc có khoảng cách lớn. Tuyệt đối và không nên sử dụng những loại hoạt tiết kẻ ngang, ô vuông to, kẻ răng sói, điều này khiến người đối diện cảm thấy đã béo trông còn béo hơn.

Ngoài họa tiết thì màu sắc là yếu tố cũng cần lưu tâm. Người to béo nên lựa chọn các loại màu tối đơn sắc như: Xám, đen, nâu đậm… tránh sử dụng những màu sắc với tone sáng như trắng, xanh, hồng … điều này khiến bạn sẽ trông bớt thon gọn hơn mục đích ban đầu.

Lựa chọn sơ mi kèm theo

Sơ mi là một trong những yếu tố để tạo nên 1 bộ suit đẹp, nó vừa tạo điểm nhấn hoặc giúp tô điểm cho bộ đồ được mặc lên.

Đối với lựa chọn sử dụng áo sơ mi hãy ưu tiên lựa chọn các loại cổ Đức truyền thống với độ mở cổ hẹp, như vậy cũng giúp cho tỉ lệ khuôn mặt trông có vẻ thon gọn hơn đó. 

Về cách phối đồ cơ bản thì nên lựa chọn sơ mi trơn màu, tránh những họa tiết không đồng nhất hoặc “đá nhau” với cà vạt (tie) và bộ vest được mặc lên. Ngoài ra không có một hạn chế bất kỳ nào khác với lựa chọn sơ mi đi cùng vest đối với người to béo.

Lựa chọn sơ mi cho người to béo
Lựa chọn sơ mi cho người to béo

Vinh Chỉn chu hiểu rằng, việc lựa chọn một bộ trang phục và hiểu về nó chính là cách thức để tối ưu hóa sự sử dụng, khiến bộ trang phục phục vụ người mặc. Nếu bạn cần tư vấn thêm trong định hình phong cách, hãy liên hệ Vinh theo thông tin dưới đây:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
.
.
.
Sơ đồ bài viết