Kiến thức thời trang

Cách chọn Vest cho người thấp béo

Cách chọn Vest cho người thấp béo như thế nào để che được khuyết điểm mà lại tôn lên những ưu điểm khác trên cơ thể là điều mà nhiều người quan tâm. Hãy cùng tham khảo qua bài viết của Vinh Chỉn chu dưới đây!

Đối với các anh em béo người quá thì có lẽ chiêu hiệu quả nhất là hãy giảm cân đi, tuy nhiên trên thực tế việc thấy không hề dễ một chút nào!

Như chúng ta đã biết, một bộ Vest/ Suit hoàn chỉnh là một bộ được cấu thành bởi 4 yếu tố chính, bao gồm:

  • Tính đồng bộ của màu sắc
  • Tính đồng bộ của họa tiết
  • Tính đồng bộ của chất liệu
  • Tính phù hợp của kiểu dáng đối với mỗi người mặc

Xét những yếu tố trên thì việc lựa chọn 4 yếu tố này để tạo nên một bộ vest đẹp cho người béo, thấp sẽ cần được chú ý cả.

Cách chọn màu sắc bộ vest/suit cho người béo thấp

Màu sắc là yếu tố có ý nghĩa quan trọng trong tổng thể một bộ vest. Đối với trường hợp thông thường thì lựa chọn màu sắc rất đơn giản khi chỉ cần phù hợp với hoàn cảnh sự kiện, tình hình tài chính và tính thực dụng trong cuộc sống. Vì vậy thường mọi người sẽ lựa chọn những bộ suit có tính chất trang trọng và đa dụng bằng việc sử dụng những tông màu như: Xanh navy, xám, đen… Cũng có rất nhiều người lựa chọn những bộ vest có màu sặc sỡ hoặc không thường thấy như: hồng nhạt, xanh lá, đỏ … nhưng để sử dụng những màu này không gây phản cảm thì cần trình độ phối đồ mà không phải ai cũng tự tin có.

Đối với người có ngoại hình thấp và béo thì ngoài việc đáp ứng những tiêu chuẩn lựa chọn ở trên thì cần phải chọn lựa những bộ vest tránh những màu sặc sỡ hoặc tông màu sáng vì sẽ gây cảm giác thấp hơn, dìm dáng. Thay vào đó hãy lựa chọn những màu có tính chất tối như: Đen, nâu đơn giản để trông hack dáng hơn.

Cách chọn vest suit cho người béo thấp
Cách chọn vest suit cho người béo thấp

Cách chọn họa tiết bộ vest/suit cho người béo thấp

Trong quá trình tư vấn thời trang định hình phong cách, Vinh Chỉn chu thấy rằng nhiều người thích chọn những họa tiết có tính chất hơi khó dùng, phức tạp điều này gây khó khăn lớn trong việc phối với trang phục khác như sơ mi, cavat, giày. Họa tiết có yếu tố quan trọng cực kỳ và sẽ giúp người mặc rất nhiều trong việc tăng lợi thế trên cơ thể và che khuyết điểm.

Đối với người béo và thấp thì nên lựa chọn những họa tiết rất nhỏ hoặc kẻ sọc dọc nhỏ (khoảng cách giữa các đường sọc rất nhỏ, bề ngang sọc cũng nên nhỏ) và tránh những họa tiết dạng răng sói, kẻ ngang, ca rô … vừa khiến trông rối mắt, vừa chia cắt cơ thể.

Cách chọn chất liệu bộ vest/suit cho người béo thấp

Chất liệu vải trong bộ vest, suit có yếu tố quan trọng trong thoát khí và giữ ấm. Ngoài ra chất liệu đôi khi cũng tạo cảm giác cồng kềnh hoặc thanh mảnh tùy lựa chọn. Tất nhiên, việc lựa chọn chất liệu vải như thế nào phụ thuộc cả tình hình thời tiết, nhiệt độ và vùng miền sinh sống. Tuy nhiên ngoài các yếu tố đó ra thì với thân hình dạng béo và thấp thì nên lựa chọn là vải corduroy hoặc vải wool, để trông phóng khoáng và tự do hơn có thể cân nhắc lựa chọn vải nilen – loại vải này có tính chất nhăn tự nhiên nên sẽ cần sử dụng đúng sự kiện, tránh gây sự mất lịch sự tại một nơi có tính chất trang trọng.

Cách chọn kiểu dáng bộ vest/suit cho người thấp béo

Anh em có thể thử kiểu áo mô phỏng theo quân phục Anh như thế này: Vai, ngực và hông đều để thừa ra một chút, riêng phần eo nên siết lại 1 chút tạo thành hình đồng hồ cát. Dáng người theo đó sẽ trông thanh thoát hơn nhiều. Tạng người béo lùn thế này sẽ chỉ thực sự hợp đóng suit 3 mảnh, luôn luôn nên mặc quần cạp cao nhé. Thêm nữa cũng cần chú ý chiều dài tay và dài quần ở mức độ chính xác tuyệt đối, tránh tình trạng quần quá dài dẫn đến tình trạng trông đã lùn đi còn luộm thuộm. 

Bất kỳ một bộ trang phục được sinh ra là để phục vụ chủ nhân của nó, vì vậy lựa chọn hay may mặc một bộ vest, suit phù hợp là điều hết sức quan trọng. Nếu bạn cần tư vấn thêm về lựa chọn trang phục, xây dựng phong cách, hãy liên hệ Vinh Chỉn chu theo thông tin dưới đây:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
.
.
.
Sơ đồ bài viết