Kiến thức thời trang

Cách chọn vest cho người gầy, mảnh khảnh

Cách chọn vest cho người gầy, mảnh khảnh là điều mà nhiều nam giới băn khoăn. Có nhiều người tạng người dù ăn mãi cũng không thể tăng cân dẫn đến tay, chân hay khung người nhỏ. Yên tâm, điều này không cản trở việc có một outfit Sartorial đẹp đẽ.

Đối với anh em mảnh khảnh, điều quan trọng nhất có lẽ là cải thiện cân nặng để trông cân đối hơn. Tuy nhiên điều này quả không dễ dàng chút nào.

Như chúng ta đã biết, một bộ Vest/ Suit chỉn chu là một bộ được cấu thành bởi 4 yếu tố chính, bao gồm:

  • Tính đồng bộ của màu sắc
  • Tính đồng bộ của họa tiết
  • Tính đồng bộ của chất liệu
  • Tính phù hợp của kiểu dáng đối với mỗi người mặc

Xét những yếu tố trên thì việc lựa chọn 4 yếu tố này để tạo nên một bộ vest đẹp cho người gầy, mảnh khảnh sẽ cần được chú ý cả.

Cách chọn màu sắc bộ vest/ suit cho người gầy

Màu sắc là yếu tố quan trọng để cấu thành nên một bộ vest hoàn hảo, điều này là tiên quyết với bất cứ ai dù ngoại hình có như thế nào.

Với đặc điểm của nam giới Việt Nam thì vest chưa phải trang phục thường ngày của nhiều người nên khi lựa chọn thì tìm những màu sắc cơ bản, có tính chất thực dụng và dùng được ở nhiều sự kiện khác nhau là quan trọng nhất.

Đối với màu sắc cho một bộ vest của người gầy mảnh khảnh thì nên lựa chọn những màu sắc có tone sáng như: Tráng, xám, ghi xám, xanh navy. Nên tránh những màu thuộc tone tối màu như: Đen, nâu đen, xám đen vì những màu này khi mặc lên người sẽ trông càng mảnh khảnh hơn.

Tất nhiên chúng ta cũng hạn chế sử dụng những màu sắc quá đặc biệt và cần kỹ năng sử dụng và phối đồ cao như: Hồng, xanh lá, xanh dương, đỏ … Cũng không ai cấm nhưng nếu không biết mặc sẽ trông rất kệch cỡm và thiếu tính ứng dụng.

Cách chọn suit cho người gầy thấp
Cách chọn suit cho người gầy thấp

Cách chọn họa tiết bộ vest/suit cho người mảnh khảnh

Song song với màu sắc thì họa tiết của vest có yếu tố quan trọng không kém, đặc biệt với người gầy và mảnh khảnh. Đối với tạng người này nên dùng những họa tiếng dạng kẻ ô to, họa tiết kẻ ngay, không nên dùng những họa tiết kẻ sọc vì sẽ trông gầy càng gầy hơn.

Ngoài vest thì còn sơ mi, chỉ cần tuân thủ những quy tắc cơ bản, tránh những họa tiết bộ suit “Đá nhau” với họa tiết trên sơ mi, cavat là ổn. Không có một hạn chế nào khác cho lựa chọn sơ mi cho người gầy.

Cách chọn chất liệu bộ vest/suit cho người gầy

Chất liệu của một bộ vest cơ bản dựa trên thời tiết và tính chất ứng dụng trong cuộc sống. Dễ dàng nhìn thấy những bộ vest dạng nhung, len ít được sử dụng hàng ngày vì tính không thực dụng của nó.

Đối với tạng người gầy nên ưu tiên những loại vải có chất liệu dày dặn làm cơ thể trở nên dầy hơn, đặc biệt chú trọng nhất là làm dày những phần ngực và bắp tay. Các chất liệu vải hay được lựa chọn cho những bộ vest này thường là vải linen, tweed,…

Song song chất liệu vest thì có thể lựa chọn mặc thêm áo ghi lê để trông dầy người hơn.

Cách chọn kiểu dáng bộ vest/suit cho người gầy

Phương án tốt nhất là nên sử dụng dạng cắt kiểu British Drape, cao hay thấp cũng đều mặc được. Đây là dáng cắt được Công tước Windsor yêu thích nhất.

Phần vai và ngực đều được mở rộng, từ eo trở xuống ôm sát thân. Về cơ bản vs lối mặc này sẽ giúp thân hình của chúng ta nở rộng hơn. Tuyệt đối đừng mặc ôm sát người nhé vì điều này khiến bạn trông giống đa cấp. Những người không có chiều cao tốt thì có thể sử dụng loại suit hai hàng khuy 4×1 hoặc loại paddock suit 3 khuy dọc như thế này. Đối với người có chiều cao hơn một chút thì có thể tuỳ ý về kiểu dáng.

cách chọn vest cho người gầy
cách chọn vest cho người gầy

Bất kỳ một bộ trang phục được sinh ra là để phục vụ chủ nhân của nó, vì vậy lựa chọn hay may mặc một bộ vest, suit phù hợp là điều hết sức quan trọng. Nếu bạn cần tư vấn thêm về lựa chọn trang phục, xây dựng phong cách, hãy liên hệ Vinh Chỉn chu theo thông tin dưới đây:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
.
.
.
Sơ đồ bài viết