Kiến thức thời trang

Áo sơ mi cổ nhỏ – Những nhược điểm lớn

Áo sơ mi cổ nhỏ là trang phục nhiều đấng mày râu lựa chọn. Trên phương diện thời trang thì Vinh Chỉn chu không đánh giá cao trang phục này bởi nhiều lý do. Hãy đọc bài viết này để rõ hơn nhé!

Áo sơ mi cổ nhỏ là gì?

Hiện nay,  90% áo sơ mi trên thị trường Việt Nam và được phân phối thông qua các hệ thống cửa hàng thời trang có lá cổ rất nhỏ. Có lẽ rằng đây cũng là một thị hiếu của thị trường Việt Nam khi những chiếc lá cổ này mặc lên trông sẽ trẻ hơn, phù hợp với những loại “vest hàn quốc” với độ bó và ve áo nhỏ, cùng đặc trưng của người Việt là ít sử dụng cà vạt. Phía nhà sản xuất khi sản xuất lá cổ dạng này cũng dễ dàng, tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với những lá cổ kiểu dáng cổ điển, Sartorial.

Lá cổ nhỏ là loại lá cổ đi kèm áo sơ mi với kích thước bề rộng dưới 4 cm

Áo sơ mi cổ nhỏ
Áo sơ mi cổ nhỏ

Nhược điểm của lá cổ nhỏ

Trông thiếu đứng đắn

Áo sơ mi cổ nhỏ thực tế là lựa chọn an toàn của nhiều người do thói quen tiêu dùng hình thành từ nhỏ. Nhiều người cho rằng khi lá cổ càng to thì càng là sự thể hiện và chỉ có những người có địa vị mới nên sử dụng áo cổ to. Dễ thấy những cán bộ công chức địa phương cũng thường sử dụng áo sơ mi cổ nhỏ, ngắn tay để tiếp xúc với công dân để tăng tính chất thân mật, giảm xa cách.

Với xã hội hiện đại thì không nhiều người còn những suy nghĩa dạng này, tuy nhiên nếu vẫn giữ thói quen lựa chọn những chiếc sơ mi cổ với lá cổ nhỏ đôi khi khiến bản thân người mặc trông non trẻ hơn, vị thế đối với khách hàng, đối tác không được tương xứng.

Khó đeo cà vạt (tie)

Rõ ràng thì với chiếc lá cổ sơ mi nhỏ thì việc đeo cà vạt sẽ bị ảnh hưởng lớn khi thường xuyên xuất hiện những hình ảnh chiếc cà vạt “lòi” sau lá cổ áo, vô hình chung khiến trang phục bớt đi tính trang trọng, nghiêm túc một phần nào đó.

Lá cổ nhỏ dẫn đến việc thường xuyên sử dụng những chiếc cà vạt bản nhỏ, khi này trông sẽ bị cũn cỡn, trẻ con hơn so với những chiếc cà vạt có bản to (trên 6cm). Đặc biệt với những ai có thân hình đậm thì dùng cà vạt bản nhỏ sẽ khiến bản thân trông cồng kềnh và mất cân đối rất nhiều.

Lá cổ sơ mi nhỏ
Lá cổ sơ mi nhỏ

Tỉ lệ cơ thể không phù hợp

Khi sử dụng những chiếc sơ mi với lá cổ bé tí, phần đa sẽ gây cảm giác phần đầu bị to ra đặc biệt với việc cài cúc sơ mi đến “tận cùng”. Khi này, bộ trang phục trông rất mất cân đối và không thực sự phục vụ hay tôn lên dáng của người mặc.

Ngoài ra, áo sơ mi với lá cổ nhỏ hiện nay cũng thường được cách điệu nhiều chi tiết trên lá cổ như: Chữ ký, khắc tên, họa tiết … làm nổi bật lá cổ. Theo Vinh Chỉn chu, những chi tiết này thực sự không cần thiết đối với những anh em ăn mặc theo phong cách Sartorial, khiến bộ trang phục bị rườm rà, không có điểm trọng tâm và trông thiếu độ chín.

Để mặc đẹp, hãy tìm kiếm và lựa chọn những chiếc sơ mi đơn giản từ họa tiết đến chất liệu – Nếu sơ mi trơn màu thì là tốt nhất bởi lẽ sơ mi trơn sẽ là nền để có thể làm nổi bật lên bộ suit, chiếc cà vạt, trung hòa những họa tiết trong các món đồ khác vì suy cho cùng Sơ mi cũng chỉ là một chiếc áo lót tiếp xúc gần nhất với cơ thể -Không ai muốn làm nổi bật đồ lót cả.

Lá cổ sơ mi
Lá cổ sơ miT

Trên đây là quan điểm các nhân của Vinh Chỉn chu khi lựa chọn sơ mi cổ nhỏ. Rõ ràng thì lựa chọn thế nào là tùy theo sở thích mỗi người nên bài viết có tính chất tham khảo để cung cấp thêm 1 góc nhìn cho bạn đọc.

Vinh Chỉn chu là Stylist cá nhân, hỗ trợ các bạn xây dựng hình tượng, định hướng phong cách thời trang. Vì vậy khi có nhu cầu tư vấn thêm, hãy liên hệ với Vinh qua thông tin sau đây:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
.
.
.
Sơ đồ bài viết