Kiến thức thời trang

5 lý do khiến đàn ông Việt Nam ít mặc âu phục sartorial

Do thời tiết nóng ẩm, do không quen, giống đa cấp, sợ không đủ tài chính, … rất nhiều những lý do khiến đàn ông Việt Nam ít khi mặc âu phục sartorial. Cũng hiểu rõ hơn những nguyên nhân và giải pháp để đàn ông Việt Nam có thể diện âu phục sartorial.

Khí hậu nóng ẩm nhiệt đới

Khí hậu Việt Nam là dạng nhiệt đới gió mùa, miền Bắc và Nam thời tiết phân chia rõ rệt.

Miền bắc dù thời tiết đa phần là nóng nực vẫn còn có đôi tháng mùa đông cho dễ lên đồ, chứ còn ở miền Nam thì chỉ có 2 mùa là mùa nóng và mùa mưa. Hay nhiều người  nói vui rằng có 2 mùa rõ rệt là mùa nóng và mùa nóng có mưa.

Ngoài ra thị trường đa phần bày bán loại âu phục sartorial, suit lót full toàn polyester thì lại làm cho người mặc càng thêm bí bách và không có không gian cho cơ thể được “hô hấp”.

Giải pháp là hãy lựa chọn loại vải phù hợp, từ áo sơ mi cho đến bộ suit đều nên sử dụng ít nhất là vải cotton, còn tốt nhất là hãy sử dụng vải làm từ sợi lanh dệt thưa cho thoáng mát. Và ưu tiên mặc rộng rãi hơn, như thế cơ thể mới thoáng khí.

Suit vải Linen phù hợp với thời tiết nóng
Suit vải Linen phù hợp với thời tiết nóng

Đàn ông Việt Nam không có thói quen mặc âu phục

Thói quen bắt nguồn từ chính khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm như đã nói phía trên. Theo sau đó là môi trường văn hoá, xã hội từ xa xưa tác động lên.

Đàn ông Việt Nam nói riêng và người Việt Nam nói chung không có truyền thống mặc âu phục. Văn hoá Việt dù mang tiếng là trọng thể diện nhưng thực tế lại không để cho đàn ông được chú ý nhiều đến ngoại hình. Chỉ cần bạn ăn mặc hơi chỉn chu hoặc trang trọng với những set âu phục sartorial thì một loạt ý kiến cổ hủ sẽ bình luận kiểu như này đến thẳng mắt, tai của bạn.

Những bình luận toxic khi đàn ông Việt mặc âu phục sartorial
Những bình luận toxic khi đàn ông Việt mặc âu phục sartorial

Thêm nữa, rất nhiều người cho rằng đặc quyền trau chuốt về ngoại hình cho dành cho phái nữ. Còn đàn ông chỉ cần quan tâm tới sự nghiệp kiểu “Xầy, anh này dồn toàn tâm toàn sức vào sự nghiệp” và kiểu gì sẽ lấy đó là lý do để nói là “cần quái gì phải mặc đẹp”? 

Ám thị hình ảnh đồng phục đa cấp 

Mặc suit thì chưa chắc là đa cấp, nhưng đã là đa cấp thì kiểu gì cũng mặc suit. Chắc hẳn các bạn đã gặp rất nhiều hình ảnh thanh niên “sơ vin đóng thùng” nói câu chuyện triệu đô

Nhưng trong cái rủi có cái may, đa phần các anh đa cấp đều chỉ khoác lên mình mấy bộ suit rẻ tiền chất lượng thấp, và xấu mà điển hình là những bộ suit đen bó chẽn.

Đồng phục, suit đa cấp Việt Nam
Đồng phục, suit đa cấp Việt Nam

Giải pháp cho vấn đề này là anh em đàn ông hãy mặc đẹp lên, trang bị những kiến thức cơ bản về âu phục sartorial. Lựa chọn những bộ suit chất lượng, kích thước vừa vặn, màu sắc phù hợp với bản thân và hoàn cảnh, môi trường môi khi xuất hiện.

Không biết mặc sao cho đúng, sợ mặc sai.

Người Việt không có truyền thống mặc suit đóng vest như đã nói ở lý do thứ 2. Từ xa xưa ông cha không dạy thì con cháu lấy đâu ra gương mà soi chiếu theo.

Suit bán sẵn bên ngoài thì trường cũng rất nhiều, đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc. Tuy nhiên không biết chọn, không biết mặc thì lại thành ra đồng phục, tệ hơn thì mặc trông như ông cụ, mà tệ hơn nữa lại giống các anh đa cấp như trường hợp trên.

Giải pháp thì cũng đơn giản. Không biết thì học, các nguồn tư liệu về mảng này cũng đang càng ngày càng phong phú, chịu khó tìm hiểu thì sẽ ra.

Còn muốn tiết kiệm thời gian công sức và tiền bạc thì hãy tìm đến các chuyên gia về âu phục sartorial để có được những tư vấn phối đồ chuẩn chỉ

Lo ngại về chi phí tài chính quá cao

Rất nhiều người ngại mặc suit cũng chỉ đơn giản vì họ cho rằng suit quá đắt tiền. Hình ảnh những quý ông thành đạt, diện suit, âu phục sartorial trên những chiếc xe hơi đắt tiền làm mọi người ám thị những bộ suit chỉ dành cho giới quý tộc. Mà sự thật thì cũng đúng là suit chất lượng cao thì đúng là cũng đắt tiền thật.

Nhân vật James Bond's trong series phim "Điệp viên 007"
Nhân vật James Bond’s trong series phim “Điệp viên 007”

Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc chi phí hạn hẹp thì không thể mặc đẹp được. Để mặc đẹp không nhất thiết phải tốn quá nhiều tiền, tôi hoàn toàn có thể đảm bảo điều này với bạn.

Có rất nhiều lựa chọn như đồ second hand, đồ may sẵn, … chỉ cần biết rõ bạn muốn mặc gì và hiểu rõ số đo cơ thể thì hoàn toàn có thể lựa chọn những món đồ không quá đắt phù hợp với bản thân.

Và nếu các bạn còn đăng băn khoăn về âu phục sartorial hay muốn được tư vấn trang phục, phong cách hãy liên hệ:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
.
.
.
Sơ đồ bài viết