Kiến thức thời trangLựa chọn phong cách

3 loại áo sơ mi cộc tay mùa hè nên mặc?

Mùa hè nóng nực nên mặc áo phông hay áo sơ mi? Có loại sơ mi cộc tay nào dành cho mùa hè không? Hãy tìm hiểu cùng Vinh Chỉn Chu.

Mùa hè nên mặc áo phông hay áo sơ mi?

Chỉ xét riêng câu chuyện về có phong cách không thôi thì tôi nhất quyết đứng về phía sơ mi. Bạn nào không đồng tình cứ việc phản bác.

Áo phông về cơ bản không sử dụng bất kỳ kĩ thuật cắt dựng đứng dáng nào cả, cũng không cần đến kết cấu gì đặc biệt. Bạn nào người ngợm ngon lành sẵn rồi thì thôi mặc lên như hổ thêm cánh. Ngược lại thì thân hình không ổn thì mặc lên coi như là thêm dầu vào lửa.

so-mi-coc-tay-mua-he-chin-chu
Áo polo cho mùa hè

Sơ mi ngưược lại, nguyên liệu cùng form dáng đều có thể góp phần tôn dáng cho ng mặc hơn. Bởi vậy nên đối với những bạn có thân hình không đc ổn thì áo sơ mi cộc tay mùa hè sẽ có nhiều phần thân thiện hơn. 

so-mi-coc-tay-mua-he-chin-chu-1
Áo sơ mi giúp tôn dáng người mặc

3 loại áo sơ mi cộc mùa hè nên dùng?

Tuy nhiên thì một lần nữa, tôi không bao giờ khuyến nghị các bạn sử dụng bất kì loại sơ mi công sở cộc tay nào cả. Mát hơn đc chút ít và vẻ ngoài cũng được đặc cách “cán bộ hoá”.

so-mi-coc-tay-mua-he-chin-chu-2
Đừng nên mặc loại sơ mi cộc tay công sở này

Đối vs áo sơ mi cộc tay thì tôi sẽ dành nhiều tình cảm hơn dành cho những loại áo như sơ mi cổ cuba, chân cổ thấp xuống tạo sự thoải mái mát mẻ. Đường chữ V tạo ra ở phần cổ áo tạo ra nét thon gọn và phóng khoáng. Bên cạnh đó thì loại áo này sở hữu rất nhiều hoạ tiết khác lạ nên ng mặc cũng ít phải ngại đụng hàng.   

Áo sơ mi cổ Cuba đc chia ra làm 3 loại hình chính là áo Hawaii, áo bowling và áo camp shirt. 

Áo hawaii

thì nổi tiếng bởi những hoạ tiết sặc sỡ và cực kỳ phong phú. Áo mặc lên thân cũng rất có mùi vị bad boi, nhìn cực chơi bời. 

so-mi-coc-tay-mua-he-cuba-hawaii-chin-chu
Áo sơ mi Hawaii cổ cuba

Áo bowling

thì nổi tiếng bởi những hoạ tiết kẻ sọc lớn và thường sử dụng những tông màu sáng và tươi. Tạo hình trang phục thường ngả về hướng hoài cổ hơn. 

so-mi-coc-tay-mua-he-cuba-bowling-chin-chu
Áo sơ mi Bowling cổ cuba

Áo camp shirt

Loại áo còn lại là camp shirt, giống như cái tên của nó, loại áo này mang lại cảm giác rất đa di năng và cơ động. Cũng có những mẫu áo đc thiết kế kèm thêm 1 lỗ móc cúc áo. Loại áo này gộp chung giữa tính thực tế và thẩm mỹ tốt. 

so-mi-coc-tay-mua-he-cuba-camp-shirt-chin-chu
Áo sơ mi Camp shirt cổ Cuba

Trên đây là những gợi ý của Vinh Chỉn Chu dành cho bạn về 3 loại áo sơ mi cộc tay mùa hè nên dùng. Còn trong trường hợp cần dressup lịch thiệp thì lựa chọn tốt nhất vẫn là sơ mi dài tay. Đừng bao giờ chọn loại “sơ mi công sở cộc tay” nhé

Vậy lựa chọn của bạn là gì?

Vinh Chỉn chu là chuyên gia tư vấn thời trang, định hình phong cách cá nhân. Vì vậy khi có nhu cầu hãy liên hệ để Vinh hỗ trợ nhé:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
.
.
.
Sơ đồ bài viết