Kiến thức thời trang

10 loại casual boost phong cách sartorial thường gặp

Casual boots là một loại giày không thể thiếu trong tủ đồ của mỗi quý ông. Không chỉ phong cách sartorial mà tất cả các loại phong cách đều có thể sử dụng loại boost này. Vậy có những loại casual boots nào thường gặp. Hãy cùng tìm hiểu

10 loại casual boost thường gặp phong cách sartorial

Paratrooper boots

Đây là bốt của lính nhảy dù. Bởi vậy, siêu chiến, siêu ngầu và cũng siêu bền, rất được ưa chuộng. Loại casual boots này ra đời khi những quân đoàn lính dù đầu tiên được thành lập phục vụ trong thế chiến 2. 

Paratrooper-boots-casual-boots-phong-cach-sartorial
Paratrooper boots

Logger work boots

Đây là dòng boots được yêu thích nhất bởi những người chơi theo hệ thời trang workwear. Dựa trên những thiết kế boots quân đội cải tiến đi một chút về cấu trúc đế tăng phần chắc chắn và dày hơn. Logger work là casual boots phong cách sartorial với vân đế được thiết kế theo thiết kế lốp xe tăng khả năng chống trơn trượt. 

casual-boots-phong-cach-sartorial-Logger -work-boots
Logger work boots

Moc toe boots

Đây cũng là 1 loại casual boots cực kỳ được ưa chuộng bởi những người chơi theo phong cách trang phục workwear. Cấu trúc giày được khâu tương tự với loại giày indian moccasin boots của người da đỏ, đi lại nhờ vậy cũng rất êm ái dễ chịu. 

casual-boots-phong-cach-sartorial-Moc-toes
Moc toes boots

Monkey boots

Loại giày này được sản xuất và sử dụng rộng rãi bởi quân đội tiệp khắc trong thế chiến 2. Vì sao nó được gọi với cái tên boots khỉ? Ấy là bởi nó giúp người đi leo trèo dễ dàng hơn và đc sử dụng bởi những người làm việc trên cao. Loại giày này có độ nhận diện rất cao bởi phần vamp giày ngắn rất đặc trưng. 

casual-boots-phong-cach-sartorial-monkey-boots
Monkey boots

Engineer boots

Bốt kỹ sư. Ah loại này cực kỳ nổi tiếng trong giới những ng đi xe phân khối lớn. Cực chiến cực ngầu, một phong cách rất bụi bặm tough guy. Ống cao ôm kín chân và qua đó giúp bảo vệ phần cẳng chân. Bên cạnh đó, rất ấm. 

casual-boots-phong-cach-sartorial-Engineer-boots
Engineer-boots

Hiking boots

Là giày leo núi nên đó cũng là công năng chính của nó. Hiện có rất nhiều brand lớn sử dụng thiết kế này để đưa ra các mẫu mã trendy thời thượng hơn. 

casual-boots-phong-cach-sartorial-Engineer-boots
Engineer boots

Duck boots

Nhìn hình dáng như cái mõm vịt thế này cũng đủ hiểu vì sao nó có cái tên như vậy rồi nhỉ. Loại boots này chuyên để sử dụng gần khu vực sông hồ nhiều nước vì tính năng chống nước và chống trơn trượt rất tốt. Tôi thì thích ngoại hình của quả boots này lắm nhưng dù vậy vẫn có nét gì đó vintage, cũng có nhiều minh tinh từng đi loại này. 

casual-boots-phong-cach-sartorial-Duck-boots
Duck boots

Wallabees boots

Hay còn đc gọi là bốt chuột túi. Loại giày này tạo cho tôi cảm giác vừa yêu vừa ghét. Rõ ràng là rất thô kệch nhưng bên cạnh đó lại có nét gì đó rất hay khi phối hợp outfit. Loại boots này cũng có thể sử dụng cho phong cách ivy style, nhất là những tháng mùa đông vì giữ ấm rất tốt. 

casual-boots-phong-cach-sartorial-Wallabees-boots
Wallabees boots

Dr. Martens boots

Boots đặc trưng của thương hiệu giày Dr. Martens. Với dòng giày huyền thoại 1460 là casual boots phong cách sartorial. Vốn dĩ là loại giày sử dụng để hồi phục hậu chấn nhờ phần vamp giày rộng như chiếc bánh mì cũng bộ đế êm ái, vậy mà sau khi kết hợp cùng phong cách nhạc rock đã biến thành biểu tượng cool ngầu và nổi loạn của giới trẻ. Tôi cũng đã từng sử dụng loại giày này trong nhiều năm. 

casual-boots-phong-cach-sartorial-Drmartens-boots
Dòng giày huyền thoại Dr.Martens boots 1460

Cowboy Boots

Cực màu mè với vô vàn loại hoạ tiết và màu sắc khác lạ, cùng đặc trưng mũi nhọn gót cao. Loại boots này trong tiềm thức của tôi sẽ luôn gắn liền nó với những chiếc quần jean và những dáng hình trên lưng ngựa trong các bộ phim viễn tây khi xưa. Và bởi vậy “hoang dại” sẽ là tính từ tôi gắn liền với nó. 

casual-boots-phong-cach-sartorial-cowboy-boots
Cowboy boots

Vinh Chỉn chu là chuyên gia tư vấn thời trang, định hình phong cách cá nhân. Vì vậy khi có nhu cầu hãy liên hệ để Vinh hỗ trợ nhé:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
.
.
.
Sơ đồ bài viết